Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 01/03/2018

print

Ai Cập: Tai nạn tàu hỏa khiến 56 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa ở tỉnh Beheira, Ai Cập ngày 28/2.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc tàu chở khách va chạm với một đoàn tàu chở hàng gần làng Abou-Khawi của tỉnh Beheira. Tàu chở khách đang trên đường đến thành phố Alexandria trong khi tàu chở hàng đang hướng tới thủ đô Cairo.

Các lực lượng bảo vệ dân sự và quân đội đã ngay lập tức đến hiện trường để chuyển người bị thương đến các bệnh viện. Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố cho tất cả các bệnh viện trong tỉnh Beheira. Trong khi đó, Tổng công tố Nabil Sadek đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp về nguyên nhân gây ra tai nạn.

Vụ xả súng ở Florida: Học sinh bắt đầu trở lại trường học

 
2 tuần sau vụ xả súng đẫm máu tại thành phố Parkland, bang Florida, Mỹ khiến 17 người thiệt mạng, các học sinh của ngôi trường trung học Marjory Stoneman Douglas đã bắt đầu quay trở lại lớp học. Trong khi đó, tại một cuộc thảo luận về vấn đề kiểm soát súng đạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các nhà lập pháp soạn thảo một dự luật toàn diện nhằm ngăn chặn các vụ xả súng ở trường học.
 
Đây được coi là một nỗ lực tiếp theo của người đứng đầu nhà Trắng sau những lời kêu gọi của đông đảo người dân cả nước kể từ vụ việc chấn động tại Florida.

Trong ngày đến trường, học sinh đã được tặng hoa và nước uống cùng những lời động viên trong bối cảnh an ninh được siết chặt tại trường học.

Trước đó, trong ngày Lễ Tình nhân năm nay (14/2), Nikolas Cruz, một cựu học sinh của trường đã thực hiện vụ xả súng bằng khẩu AR-15 mà tên này mua một cách hợp pháp, làm 14 học sinh và ba nhân viên trong trường thiệt mạng.

Trong bối cảnh, vụ xả súng đã làm bùng phát làn sóng biểu tình của học sinh trên khắp nước Mỹ phản đối các tổ chức ủng hộ việc sở hữu súng như Hiệp hội Súng đạn quốc gia Mỹ (NRA).

Tổng thống Donald Trump đang  thận trọng cân nhắc một số thay đổi đối với các luật về súng đạn của Mỹ, đồng thời lên tiếng ủng hộ việc mở rộng kiểm tra thông tin cá nhân đối với những người mua súng và nâng độ tuổi được phép mua súng trường từ 18 lên 21.

Ông Trump cũng hy vọng hai đảng sẽ thống nhất và đưa ra một dự thảo luật về kiểm soát súng đạn ở trường học trong thời gian tới.

B.T