Cập nhật: 09:10, Thứ 5, 01/03/2018

print

Đình chỉ cán bộ Kho bạc TP Nam Định đi lễ trong giờ làm

(ANTV) - Kho bạc Nhà nước Nam Định đã thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ chùa trong giờ hành chính.

 

Đây là thông tin được Bộ Tài chính cho biết.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ sáng có 7 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ tại đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định... Về việc này, Bộ trưởng Tài chính đã chỉ đạo, việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định.

Lắp camera giám sát tình trạng ném tiền, đưa tiền lấy ấn tại đền Trần

 

Để đảm bảo cho hoạt động khai ấn diễn ra an toàn, trang trọng, đồng thời khắc phục các hiện tượng phản cảm, thương mại hoá, Ban tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần đã tiến hành lắp đặt camera giám sát quanh khu vực đền. Thông tin trên được đại diện Ban tổ chức lễ hội đền Trần (Nam Định) đưa ra chiều 28/2.
 
Các hành vi phản cảm, không thực hiện quy định về nếp sống văn minh như ném tiền, tranh cướp, đưa tiền lấy ấn sẽ được theo dõi và trích xuất. Thông qua các hình ảnh này, Ban tổ chức sẽ xác định và gửi thông báo về nơi người vi phạm công tác để cuối năm đánh giá, phê bình, khiển trách. Bên cạnh đó, mùa lễ hội năm nay, Thanh tra Ngân hàng cũng sẽ xuất hiện, tham gia cùng các tiểu ban. Trong trường hợp phát hiện người kinh doanh chèo kéo khách đổi tiền lẻ sẽ tiến hành xử phạt.

BT