Cập nhật: 22:17, Thứ 4, 28/02/2018

print

Thông báo của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về vụ Liên Kết Việt lừa đảo

(ANTV) - Viện KSND Tối cao vừa có thông báo đến những người bị hại liên quan tới vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty Liên kết Việt. Trước đó, Viện KSND Tối cao đã có cáo trạng truy tố bị can Lê Xuân Giang và 6 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty CP liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (công ty Liên Kết Việt) và Công ty CP tập đoàn thiết bị y tế Bộ Quốc phòng.

Hiện hồ sơ vụ án này đã được chuyển tới TAND TP Hà Nội để xét xử trong thời gian tới. Để đảm bảo quyền lợi của bị hại theo quy định tại Điều 62 Bộ luật tố tụng hình sự, Viện KSND Tối cao đề nghị các bị hại trong vụ án này liên hệ với TAND TP Hà Nội để tham gia phiên tòa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định từ tháng 3-2014 đến tháng 11-2015, Lê Xuân Giang lợi dụng giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, đã mập mờ tên gọi là doanh nghiệp của Bộ quốc phòng để nhầm tưởng là doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng (nhưng thực tế không phải như vậy). Qua đó, đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng của hơn 60.000 người tại 49 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lâm Đồng: Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán tiền giả trên mạng

1 triệu tiền thật mua được 12 triệu đồng tiền giả đó là lời quảng cáo trên một số trang facebook tại Lâm Đồng trong thời gian gần đây. Mặc dù biết hành vi mua bán tiền giả là vi phạm pháp luật nhưng không ít người đã sập bẫy và bị lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Tài khoản facebook có tên Thu Thảo liên tục đăng bán tiền giả nhiều mệnh giá trên các trang, nhóm facebook như: Việc làm sinh viên Đà Lạt, Mua bán Bảo Lộc – Đà Lạt – Lâm Đồng... với lời quảng cáo hấp dẫn quy đổi 1 triệu tiền thật bằng 12 triệu đồng tiền giả. Trên trang facebook cá nhân, đối tượng xưng tên Tuấn, giấu kín địa chỉ và thông tin liên lạc của mình.

Khi có người đặt mua, Tuấn không chấp nhận gặp trực tiếp mà chỉ chấp nhận giao dịch 1 chiều bằng cách nạp thẻ cào điện thoại trước, rồi mới chuyển tiền giả cho khách hàng.

Để tạo niềm tin cho con mồi, Tuấn còn chụp và gửi nhiều hình ảnh chứng minh đã giao dịch thành công với nhiều người trước đó. Tuy nhiên, sau khi nhận được mã thẻ cào, đối tượng chặn facebook, điện thoại, không trả lời tin nhắn của người mua. Đã có không ít người dân hám lợi sập bẫy lừa đảo của các đối tượng.

BT