Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 28/02/2018

print

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump thấp kỷ lục

(ANTV) -Theo khảo sát của CNN, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rơi xuống mức thấp kỷ lục kể từ khi ông nhậm chức.

 
Theo đó, tỷ lệ người dân ủng hộ Tổng thống Donald Trump chỉ 35%, giảm 5 điểm so với cuộc khảo sát hồi tháng 1/2018. Trong khi đó, tỷ lệ phản đối là 58% và 7% người khảo sát không có ý kiến.
 
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump giai đoạn này tiếp tục đứng sau những người tiền nhiệm.
 
Ông Donald Trump là nhà lãnh đạo Mỹ có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong năm đầu cầm quyền kể từ sau thời cựu Tổng thống Dwight Eisenhower nhiệm kỳ 1953 - 1961 với tỷ lệ ủng hộ dưới 49%.
 
 Không kích tiếp diễn ở Đông Ghouta của Syria bất chấp lệnh ngừng bắn
 
Ngày hôm nay (27/2), Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc không kích đã nhắm trúng 2 thị trấn ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria, bất chấp lệnh ngừng bắn kéo dài 5 giờ đồng hồ mỗi ngày do Nga đưa ra tại khu vực này.
 
Theo SOHR, các trực thăng đã thả 2 quả bom xuống thị trấn Shifouniyeh, và một máy bay chiến đấu đã tấn công thị trấn Aftaris. Trong khi đó, nguồn tin của quân đội Syria đã phủ nhận thông tin này.
 
Cũng liên quan tới tình hình ở Đông Ghouta, hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin cho biết Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đang điều tra về các vụ tấn công gần đây ở khu vực này, để xác định xem có việc sử dụng các vũ khí bị cấm hay không. OPCW hôm 25/2 đã mở một cuộc điều tra đối với các báo cáo về việc sử dụng liên tục bom clo trong tháng 2 tại Đông Ghouta.