Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 27/02/2018

print

Công tác đảm bảo ANTT ngày khai hội Lim

(ANTV) - Hôm nay 27/2 (tức ngày 12 tháng Giêng Âm lịch), lễ hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh chính thức bắt đầu. Mặc dù ngày 13 mới là chính hội nhưng ngay từ ngày đầu khai hội, lễ hội đã thu hút hàng vạn lượt khách du xuân trẩy hội.

Lễ hội Lim gồm 2 phần: Phần lễ mở đầu là lễ dâng hương tại chùa Hồng Ân trên đồi Lim; lễ rước sắc từ đình làng Đình Cả sang đình làng Lộ Bao và tế lễ dâng hương theo nghi lễ truyền thống. Phần hội diễn ra tại nhiều khu vực trong cả hai ngày 12 và 13 tháng Giêng.

Đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ hội Lim 2018 đã hoàn tất, lực lượng Công an đã tăng cường thêm hàng trăm cán bộ chiến sỹ để làm công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vui chơi.

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay sẽ tiếp tục áp dụng những biện pháp nhắc nhở, tuyên truyền và đề nghị các Câu lạc bộ tham gia biểu diễn ký cam kết. Người nào vi phạm sẽ có biện pháp "mạnh tay” là không cho biểu diễn trong những kỳ lễ hội sau và không được tham gia vào những chương trình văn hóa, nghệ thuật do địa phương tổ chức.

BT