Cập nhật: 16:47, Thứ 2, 26/02/2018

print

Khan hàng, giá ô tô tăng cao

(ANTV) -Đang đứng trong top đầu những nước xuất khẩu xe vào VN, trong tháng đầu tiên của năm nay, không một chiếc ô tô nào từ Indonesia được nhập về VN. Một số thị trường nhập khẩu lớn cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Đang đứng trong top đầu những nước xuất khẩu xe vào Việt Nam, trong tháng đầu tiên của năm nay, không một chiếc ô tô nào từ Indonesia được nhập về Việt nam. Một số thị trường nhập khẩu lớn cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Bởi tình trạng khan hàng, dù thuế nhập khẩu ô tô đã giảm từ 30% về 0% từ 1.1.2018, nhưng đến thời điểm hiện nay, giá ô tô nhập khẩu không những không giảm mà còn có xu hướng tăng mạnh.

Có những loại tăng gần 40 triệu đồng, khách hàng còn phải chi thêm một số tiền không nhỏ để lắp phụ kiện, đóng phí bảo hiểm nên giá xe thực chất còn tăng lên rất nhiều.

Hà Nội: 100% siêu thị, nhà hàng thanh toán không dùng tiền mặt vào cuối năm 2020
 
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2018-2020.
 
Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai một số giải pháp chủ yếu như: phát triển thanh toán điện tử và dịch vụ thanh toán bán lẻ; đẩy mạnh thanh toán điện tử các dịch vụ hành chính công; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn và bảo vệ người tiêu dùng trong thanh toán không dùng tiền mặt./.