Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 24/02/2018

print

Thuê bao trả trước sẽ không được khuyến mại quá 20%

(ANTV) - Từ ngày 1/3/2018, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ được nhận mức khuyến mại tối đa là 20% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động.

Còn đối với thuê bao trả sau, mức này không vượt quá 50%. Đây là quy định trong Thông tư 47 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành cuối năm vừa qua. Thông tư này nhằm đảm bảo cạnh tranh công bằng trên thị trường dịch vụ di động.
 
Trước đây, các nhà mạng đưa ra nhiều mức khuyến mại lớn cho thuê bao trả trước, dẫn đến tình trạng sim rác, tin nhắn rác tràn lan. Điều này cũng khiến cho các thuê bao trả sau, dù chịu nhiều điều kiện ràng buộc về thời gian và gói cước sử dụng, nhưng lại được hưởng lợi ít hơn.
 
Đề xuất tăng thuế môi trường với xăng lên 4.000 đồng
 
 
Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ quốc hội về việc tăng thuế bảo vệ môi trường, trong đó có việc tăng mạnh thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu.
 
Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường với xăng từ 3.000 đồng/lít lên mức kịch khung cho phép là 4.000 đồng/lít.
 
Bộ này cũng đề xuất tăng thuế môi trường với dầu diesel lên kịch khung 2.000 đồng/lít, thay cho mức 1.500 đồng/lít; thuế với dầu mazút, dầu nhờn tăng lên mức kịch khung 2.000 đồng/lít, thay cho mức 900 đồng/lít như hiện hành.
 
Mức thuế mới này sẽ được áp dụng đối với xăng dầu từ ngày 1/7 tới. Lý do được Bộ Tài chính lý giải khi đưa ra đề xuất tăng thuế xăng dầu là "thuế nhập khẩu giảm mạnh", đồng thời giúp tăng thu gần 15.700 tỷ đồng mỗi năm.