Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 22/02/2018

print

Nhà thiết kế thời trang từ Sierra Leone tỏa sáng tại Hoàng gia Anh

(ANTV) - Từ một cô bé 11 tuổi buộc phải rời quê hương vì chiến tranh, cô Ơ-phê-mi-a An Sydney Davies đã trở thành nhà thiết kế hoàng gia tại London, Vương quốc Anh. Nghị lực của cô trở đã thành tấm gương cho nhiều người di cư trên toàn thế giới.

 
Cô Davies được chọn thể hiện trang phục thiết kế theo kiểu Đông Phi trong triển lãm thời trang của Khối thịnh vượng chung. Triển lãm thường niên này là sáng kiến của nam diễn viên Colin Firth và vợ. Sự kiện năm nay quy tụ các nhà thiết kế từ 53 quốc gia và khu vực đến từ Khối Thịnh vượng chung. Cô Davies hi vọng rằng sẽ khích lệ được thế hệ những người nhập cư.

Hang động dưới nước dài nhất thế giới

 
Các nhà khảo cổ học Mehico đã tìm thấy một hang động dưới nước lớn nhất nằm dưới vùng biển ngoài khơi bán đảo Yucatan, phía đông nam Mexico.

Hệ thống hang ngầm này dài 347 km, được xác định là hang động dưới nước lớn nhất thế giới. Mạng lưới hang động đá vôi rộng lớn chứa những đồ tạo tác được bảo quản gần như hoàn hảo trong đó có những lọ hoa bằng sứ của người Maya. Kho báu xác động thực vật cổ đại bao gồm hộp sọ người cũng như bộ xương lười khổng lồ, hổ và các loài thực vật đã tuyệt chủng cũng được lưu giữ trong hang.

B.T