Cập nhật: 16:58, Chủ Nhật, 18/02/2018

print

Cuộc diễu hành của những chú chó "xúc xích"

(ANTV) - Có rất nhiều cách để lưu giữ kỷ niệm, tuy nhiên, nữ họa sĩ Ruby Silvious đến từ New York đã khám phá một cách cực kỳ thú vị là viết nhật ký bằng những túi trà lọc.

Nghệ sĩ viết nhật ký bằng túi trà lọc

Từ đầu năm 2015, Ruby Silvious đã bắt tay thực hiện dự án mang tên “363 Days of Tea”, cuốn nhật ký trực quan về các bức tranh thu nhỏ và cắt dán trên các túi trà đã qua sử dụng và bỏ hết bã trà. Đó cũng như là cách cô ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ, tâm trạng… dưới những hình minh họa thu nhỏ.

Thú vị cuộc diễu hành của những chú chó "xúc xích"

Mới đây, ở Hồng Kong (Trung Quốc) đã diễn ra một cuộc diễu hành thú vị với hàng chục chú chó “xúc xích”. Những chú chó này đã khiến người tham gia giao thông vô cùng thích thú. Các chú chó "xúc xích" này được mặc quần áo mùa đông ngộ nghĩnh. Đây là một hoạt động của một nhóm những chủ nuôi chó nhằm chào đón năm mới Mậu Tuất.

Người Trung Quốc thăm vườn Dự Viên dịp Tết

Chỉ trong ngày hôm qua đã có 250.000 du khách tới thăm vườn Dự Viên (Thượng Hải). Đây là một trong những điểm hút khách du lịch mỗi dịp tết đến xuân về ở Trung Quốc. Khu vườn được ví như một biểu tượng của Thượng Hải với kiến trúc kết hợp cả cổ điển và hiện đại. Tại đây du khách có thể ngắm nhìn hàng trăm chiếc đèn lồng và đi trên cây cầu Jiuqu, biểu tượng cho may mắn và bình an trong năm mới.

Người Mỹ tổ chức mừng Tết nguyên đán

Cùng chào đón năm mới Mậu Tuất với các quốc gia châu Á, tại Mỹ, ngày năm mới của các gia đình cũng đã được tổ chức tại trung tâm văn hóa nghệ thuật Kennedy, ở thủ đô Washington, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Trong ngày đặc biệt này, các du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng các nghệ sĩ thể hiện những nét thư pháp. Ngoài ra trẻ em cũng có cơ hội thử sức làm đèn lồng hay các đồ trang trí bằng giấy. Điều này giúp các em tìm hiểm thêm về những phong tục Tết của Trung Quốc.

Bên cạnh ngày gia đình, hàng loạt các sự kiện văn hóa chào mừng tết Mậu Tuất cũng được tổ chức. Một màn hình lớn chiếu các bộ phim cũng sẽ được dựng lên ở lễ Hội đền lồng diễn ra vào Rằm tháng giêng, tức ngày 2/3 tới.

 

BT