Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 17/02/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 17/2

(ANTV) - Bài viết của độc giả “Nguyễn Quang Thông” với tiêu đề “Lò đã nóng”, ghi nhận những suy nghĩ xung quanh quyết tâm của hệ thống chính trị trong việc giữ vững ổn định, phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Nội dung được đăng tải trên báo Thanh niên số ra ngày hôm nay 17/2.

 

1. Thanh niên – Lò đã nóng

Báo Thanh niên: Tác giả bài viết nhận định, nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài qua thiết lập các công cụ, cơ chế kiểm soát, khung pháp lý, ban hành các nghị quyết, chỉ thị... nhằm chỉnh đốn, xây dựng Đảng hiệu quả hơn nữa.

Với những gì đã thực hiện trong công tác đấu tranh với tham nhũng, tác giả nhận định:  “tự tin và vui mừng khi năm mới đang đến trong xu thế Đảng khơi lò hừng hực nóng; dân tin yêu mà cùng Đảng giữ lửa”.

2. Dân việt – Mắc kẹt giữa biển người đi lễ ở Hà Nội ngày đầu năm

Báo Dân Việt: Đi lễ ngày đầu năm đã trở thành một thói quen của người dân Việt Nam. Và trong ngày mùng một tết, nhiều ngôi chùa tại thủ đô Hà Nội đã “chật cứng người đi lễ”.

Báo điện tử Dân Việt đã ghi nhận tình hình đi lễ chùa đầu năm của người dân tại khu vực đền Quán Thánh và chùa Trần Quốc tại thủ đô Hà Nội. Trong khi đường phố thưa vắng, các cửa hàng chưa mở cửa thì tại nhiều chùa lớn của Hà Nội, khách đến đi lễ du xuân đông nghịt.

Lượng người đổ về quá đông khiến một số tuyến đường dẫn vào nhiều ngôi chùa bị ùn ứ, dòng người chen nhau di chuyển khá khó khăn.

3 . Tuổi trẻ - Chúc tết “Nhân bản” người nhận có vui không?

Báo Tuổi trẻ: Trong thời buổi công nghệ phát triển những lời chúc cũng được 'nhân bản'. Tuy nhiên, hệ lụy của nó là những sự tiếp nối sự nhạt nhẽo, thậm chí làm lộ ra sự xa cách.

Trong dịp năm mới, hàng ngàn lời chúc được soạn sẵn dưới nhiều hình thức đã được nhiều người gửi theo nhóm, sao chép gửi tác bạn bè của mình.

Và vô tình, những lời chúc đã ít nhiều mất đi ý nghĩa quan tâm xưa kia, đẩy xa khoảng cách giữa mọi người,  khi nhận được những tin nhắn chúc mừng tự động kiểu đó, có thể người nhận sẽ trả lời cho lấy lệ, và có khi cũng không buồn hồi âm

4. Nhân dân – Khoa điều trị đặc biệt không có ngày nghỉ Tết

Báo Nhân dân: Trong khi nhiều cơ quan, đơn vị đã nghỉ tết, thì tại khoa Thận Nhân tạo –Bệnh viện Bạch Mai, vẫn đang có những bác sĩ cùng những bệnh nhân “không có tết”.

Từ sáng 30 Tết, Khoa Thận Nhân tạo – Bệnh viện Bạch Mai đã hối hả cho công tác chạy thận để  300 bệnh nhân được chạy thận sớm, kịp về nhà đón giao thừa và quay lại viện lúc 6h30 sáng để tiếp tục điều trị, vì quy trình chạy thận cho một bệnh nhân không thể ngắt quãng được quá một ngày, và nhiều bác sĩ cũng như các bệnh nhân tại đây năm nay “không có tết”.
    

BT