Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 15/02/2018

print

Những hành khách cuối cùng ngày 30 Tết

(ANTV) - Ngày Tết là ngày của sum họp. Càng gần đến Tết thì tâm trạng của người xa quê rất khó diễn tả. Khi chưa được về bên gia đình cũng rất muốn biết ở nhà mọi người đang sắm Tết như thế nào, liệu còn những việc gì chưa thể hoàn thiện. Đặc biệt hơn đó là không khí đoàn viên gia đình sum họp.

Bến xe khách Mỹ Đình, TP Hà Nội sáng 30 tết, không còn khung cảnh tất bật những ngày cao điểm nghỉ lễ.Tết đến gần, sự đoàn viên ấm áp bên người thân khiến những hành khách trở nên hối hả, vỗi vã hơn.
 
Do tính chất công việc đến sáng nay người đàn ông này cùng con nhỏ mới bắt đầu ra bến xe để bắt xe về quê ăn tết. Tuy nhiên do không biết anh đã ra nhầm bến xe. Và phải mất công bắt xe sang một bến xe khác để kịp những chuyến xe cuối cùng trong buổi sáng 30 tết.
 
Anh Lê Trọng Duy, hành khách đi Ninh Bình cho biết, chuyến cuối cùng nếu có tăng giá vé thì cũng không quan trọng lắm. Quan trọng là lên được xe về tới nhà. Vẫn biết dịch vụ vận tải Việt nam vẫn còn kém khi nào nó phát triển mới có yêu cầu đòi hỏi được.
 
Còn đối với anh Vũ Đức Dũng hơn chục năm công tác trong ngành vận tải nhưng chưa bao giờ anh thấy năm nay bến xe lại thưa thớt, vắng vẻ như thể, kể cả trong những ngày cao điểm…Và dù hành khách ít hay nhiều, trong ngày hôm nay vẫn phục vụ hành khách với tinh thần cao nhất…
 
Anh Vũ Đức Dũng, Nhà xe Bắc Giang cho biết, trong ngày hôm nay phục vụ hành khách đúng đến 14h vì lượng khách cũng vắng vì trên xe bây giờ cũng chỉ có 1,2 người thôi cũng không được đông lắm. Nhưng thôi cũng vì tinh thần vận tại phục vụ bà con
 
Và trong những hành khách đón những chuyến xe muộn, mỗi người đều có những vướng bận khác nhau.
 
Bác Đặng Trần, Hành khách đi Bắc Giang cho biết, mọi năm thì cũng về quê ăn tết nhưng năm nay do điều kiện hoàn cảnh, cháu nó đi cấp cứu tại bệnh viện nhi trung ương ý, rất mong chờ cho cháu khỏi bệnh nhanh nhưng cuối cùng cháu lại nguy kịch. Thế thì còn gia đình ở đấy, tôi về quê ăn tết. Cũng chưa chuẩn bị được cái gì.
 
Đó là những câu chuyện trong buổi sáng ngày cuối cùng tại bến xe Mỹ Đình. Và chắc hẳn bây giờ trong mỗi chúng ta cũng có những người đang ngóng chờ người thân trên những chuyến tàu chuyến xe. Và xin chúc những ai đang trên hành trình của mình được bình yên trên những tuyến đường và đón một cái tết vui vẻ, ấm áp bên người thân.