Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 14/02/2018

print

Xuân yêu thương cho bệnh nhi

(ANTV) -Trong những ngày cận Tết Nguyên đán này, ai cũng tất bật mua sắm tết và chuẩn bị về sum họp bên mâm cơm ấm cúng cùng gia đình. Nhưng với những bệnh nhân đang phải điều trị tại bệnh viện, tết như còn xa lắm đối với họ. Để những bệnh nhân vơi đi nỗi lo và những đau đớn của bệnh tật, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" cho các bệnh nhi và gia đình ở lại đón tết trong bệnh viện.

Gần 5 năm lo chữa bệnh cho con, nhưng đây là năm đầu tiên mẹ con chị Thuần ở tỉnh Hải Dương phải đón tết trong bệnh viện. Với mẹ con chị, sự quan tâm, sẻ chia của các nhà hảo tâm trong những ngày cận tết như thế này thật vô cùng ý nghĩa.
 
Chị Nguyễn Thị Thuần, tỉnh Hải Dương nghẹn ngào nói, ở bên tổ công tác xã hội cũng liên hệ với nhà chùa cho cháu 2 triệu đóng vào viện phí. Tôi rất vui mừng được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ
 
Những ngày cận tết Nguyên đán, không khí trong bệnh viện trở nên ấm áp hơn. Không chỉ có đào, bánh trưng, các con còn hòa mình vào những tiết mục ảo thuật và các trò chơi dân gian.
 
Anh Lưu Văn Đại, tỉnh Nghệ An chia sẻ, như thế này thì cũng nửa vui nửa buồn, buồn vì còn con cái ở nhà không có bố mẹ, vui vì con duy trì tốt gia đình vui, cảm ơn bệnh viện và các nhà hảo tâm thời gian qua đã giúp đỡ gia đình vợ chồng con em.
 
Với sự sẻ chia, chung tay của các đơn vị, các nhà hảo tâm, chỉ trong tháng 1 và tháng 2, Bệnh viện Nhi Trung ương đã nhận được hơn 5 tỷ hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trong 7 ngày tết và trong thời gian cao điểm ngày 30, 1 thì có khoảng hơn 1 nghìn bệnh nhân, phải đảm bảo an toàn cho các bé và đảm bảo an toàn cũng như niềm vui cho các bé, cho các gia đình ở lại viện với những suất ăn, suất quà miễn phí cho gia đình người bệnh.
 
Những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên của các bệnh nhi khi các em được nhận quà. Trong phút chốc, những đau đớn của bệnh tật như tan biến. Chính sự quan tâm, đùm bọc của các nhà hảo tâm, của cộng đồng sẽ động lực cho họ thêm tin yêu, hy vọng vào một năm mới, một tương lai tươi sáng hơn.