Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 14/02/2018

print

Tết ở Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An

(ANTV) - Tết là ngày để trở về, mùa xuân là khoảnh khắc của đoàn viên. Vào thời khắc này, có thể nhiều người nghĩ, trong trại giam sẽ không có Tết, bởi phạm nhân làm sao có tinh thần tận hưởng niềm vui. Thế nhưng, Tết vẫn đến với các phạm nhân bằng những hoạt động chào đón năm mới.

Một ngày giáp tết, những phạm nhân đang tích cực trang trí khu giam để chuẩn bị đón năm mới. Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mỗi người đều có những cảm xúc riêng, với phạm nhân mỗi dịp tết đến xuân về là họ đã gần hơn với ngày được về với cộng đồng.
 
Hôm nay, khu bếp của Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đông vui hơn thường lệ. Các phạm nhân đều hào hứng khi được tham gia nấu nướng, cắt bánh để chuẩn bị cho bữa cơm tất niên.
 
Theo quy định của Nhà nước, từ ngày 30 tháng Chạp đến hết ngày mồng 3 Tết, mỗi ngày phạm nhân được ăn gấp 5 lần so với tiêu chuẩn ngày thường. Với những phạm nhân không có người thăm nuôi, trại giam sẽ có phần quà riêng cho họ để động viên tinh thần.
 
Chuẩn bị một cái Tết đầm ấm cho phạm nhân cũng là cách là những cán bộ quản giáo cảm hóa, khơi dậy lòng hướng thiện, giúp họ thức tỉnh, đoạn tuyệt với quá khứ, phấn đấu cải tạo tốt hơn để những cái tết cổ truyền sau được đoàn viên cùng gia đình.