Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 12/02/2018

print

Thủ tướng Anh sắp có bài phát biểu quan trọng về Brexit

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến trong 3 tuần tới sẽ có bài phát biểu quan trọng mang tên “Con đường đi tới Brexit”, nhằm xác định lộ trình đưa nước này rời khỏi ngôi nhà chung EU.

Theo Hãng tin BBC, bài phát biểu sắp tới của bà May sẽ đề cập mối quan hệ an ninh mà nước Anh muốn đạt được với EU. London cũng hy vọng sẽ ký thỏa thuận về giai đoạn chuyển tiếp vào cuối tháng 3 tới, để có thể xúc tiến vòng thương lượng tiếp theo về các yếu tố chủ chốt của quan hệ thương mại trong tương lai giữa 2 bên.

Trong khi đó, ngay từ tuần tới, các bộ trưởng trong chính phủ cũng sẽ có phát biểu về những vấn đề quan trọng như quyền của người lao động, thương mại và sự phân quyền tại Anh.

Lần theo manh mối vụ đánh cắp hơn nửa tỷ USD tiền ảo tại sàn Coincheck

Theo 1 nguồn tin từ cảnh sát Nhật Bản, bộ phận phụ trách tội phạm mạng của phòng cảnh sát Tokyo mới đây đã thẩm vấn 1 người đàn ông, có liên quan đến vụ đánh cắp lượng tiền ảo NEM trị giá hơn nửa tỷ USD tại sàn giao dịch Coincheck hồi tháng trước.

Nguồn tin cho hay, cảnh sát Nhật Bản phát hiện ra rằng người đàn ông này đã chuyển đổi 1 lượng nhỏ đồng NEM bị đánh cắp sang 1 đồng tiền điện tử khác là litecoin, thông qua 1 trang web ngầm. Cảnh sát cũng nghi ngờ 1 số người khác đã tham gia vào việc chuyển đổi lượng tiền NEM bị trộm, và đang tăng cường theo dõi để xác định các đối tượng này.

Trong khi đó, NEM.io - 1 tổ chức phi lợi nhuận chuyên về quảng bá đồng NEM, có trụ sở tại Singapore, đã gắn thẻ lên những đồng tiền ảo bị đánh cắp để giúp các cơ quan chức năng theo dấu chúng dễ dàng hơn.

Ngày 26/1 vừa qua, sàn giao dịch Coincheck bị tin tặc đánh cắp 523 triệu đơn vị tiền điện tử NEM - đồng tiền ảo lớn thứ 10 trên thế giới, với trị giá khoảng 58 tỷ yên (tương đương 533 triệu USD). Trong đó, khoảng 500 triệu yên có thể đã được chuyển thành bitcoin và các đơn vị tiền “ảo” khác.

BT