Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 12/02/2018

print

Hành khách chen chúc nghẹt thở ở bến xe

(ANTV) - Dù chưa chính thức nghỉ Tết, nhưng do là ngày cuối tuần nên lượng người dời Hà Nội về quê đón Tết đã rất đông. Tại Hà Nội, các bến xe phía Nam (Giáp Bát, Nước Ngầm), bến xe phía Bắc (Mỹ Đình) luôn trong tình trạng quá tải.

Tại 2 bến xe lớn là Mỹ Đình và Giáp Bát, trong ngày 11/2 đã có hơn 30.000 lượt hành khách về quê. Lượng khách đổ về bến xe tăng cao khiến cảnh chen chúc nhau ở cửa xe, nhiều người phải đợi vài tiếng đồng hồ mới được lên xe. Các tuyến đường bên ngoài các bến xe cũng xảy ra ùn ứ, các lực lượng chức năng phải căng mình phân luồng. Còn tại ga Hà Nội, lượng khách cũng tăng đột biến, lên đến hơn 10.000 lượt người đi tàu về các tỉnh phía Nam.

Ga Sài Gòn tăng chuyến gấp 3 lần đảm bảo phục vụ hành khách

Tại Ga Sài Gòn đã huy động 21 chuyến tàu mỗi ngày, tăng chuyến gấp 3 lần ngày thường, để phục vụ bà con trong dịp Tết.

Ghi nhận tại ga Sài Gòn những ngày qua, cao điểm 1 ngày ga có tới trên 15.000 lượt khách đi tàu. Tình hình an ninh trật tự tại sân ga được đảm bảo, hệ thống cổng soát vé tự động tại ga hoạt động trơn tru. Lực lượng công an và nhân viên đường sắt túc trực để hỗ trợ khi người dân có nhu cầu. Ga cũng luôn dành ghế trống của chuyến tàu sau để giải quyết cho hành khách nhỡ tàu chuyến trước, đồng thời hỗ trợ tối đa để hành khách kịp về quê sum họp với gia đình.

Thêm 2 tuyến đường tại Đà Nẵng có camera giám sát phương tiện giao thông

Theo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, từ ngày 25-2 sắp tới, hệ thống camera giám sát các phương tiện cơ giới trên 2 tuyến đường Võ Chí Công và Trường Sơn sẽ chính thức hoạt động.

Hệ thống này kết nối với trung tâm điều hành của lực lượng CSGT nhằm xử lý các phương tiện ô tô, xe máy có hành vi vi phạm quy định về ATGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham giao thông, kéo giảm các vi phạm về TTATGT trên hai tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Từ đầu năm 2018 đến nay, hệ thống đã phát hiện hơn 1.500 trường hợp vi phạm, phần lớn là lỗi chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

 

BT