Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 12/02/2018

print

Nghệ nhân Trung Quốc múa rồng trong mưa kim loại nóng chảy

(ANTV) -Đến hẹn lại lên, vào dịp chuẩn bị đón năm mới, tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) lại diễn ra  màn trình diễn “pháo hoa nóng chảy” nguy hiểm và vô cùng độc đáo.

Các nồi sắt cũ được thu thập để nung chảy ở nhiệt độ 1600 độ C, rồi được các thợ rèn ném vào 1 bức tường lớn để tạo ra các đốm sáng giống như pháo hoa.
 
Được xem là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, pháo hoa nóng chảy gắn liền với sự phát triển của ngành công nghiệp luyện kim Trung Quốc, đạt cực thịnh ở triều Minh và triều Thanh, cách đây mấy trăm năm.
 
Cánh thiên thần mở màn show thời trang Metoo
 
Trong tuần lễ thời trang vừa diễn ra ở New York, Mỹ, show diễn của thương hiệu American Wardrobe đã mở màn với hình ảnh nổi bật là đôi cánh thiên thần, lấy cảm hứng từ chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội MeToo vì nạn nhân tình dục trên toàn nước Mỹ.
 
Theo đại diện của American Wardrobe, hãng muốn gửi đi thông điệp nhằm đấu tranh cho quyền lợi của người phụ nữ và nâng cao nhận thức của mọi người về hành vi sai trái trong tình dục.
 
Mỗi người mẫu của show diễn cũng đều từng là nạn nhân của nạn hành hung và quấy rối tình dục. Mỗi bước đi của họ trên sàn catwalk là cả 1 câu chuyện./.