Cập nhật: 09:27, Thứ 2, 12/02/2018

print

HĐBA LHQ cân nhắc lệnh ngừng bắn ở Syria

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hiện đang cân nhắc 1 dự thảo nghị quyết, yêu cầu ngừng bắn 30 ngày tại nước này, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động phân phát viện trợ nhân đạo khẩn cấp.

 

Dự thảo trên do Thụy Điển và Kuwait đề xuất, theo đó yêu cầu tất cả các bên tham gia cuộc xung đột tại Syria ngay lập tức tuân thủ ngừng bắn nhân đạo và dừng bạo lực trong thời gian 30 ngày liên tiếp, đồng thời cho phép các bên sơ tán y tế trong vòng 48 giờ sau khi lệnh ngừng bắn được triển khai. Lương thực, thuốc men và các vật dụng quan trọng khác sẽ được chuyển đến người dân hàng tuần.

Ngoài ra, dự thảo cũng yêu cầu ngay lập tức chấm dứt tình trạng vây hãm, trong đó có Đông Ghouta - nơi chiến dịch đánh bom của các lực lượng chính phủ đã cướp đi sinh mạng của hơn 240 dân thường trong vòng 5 ngày qua.

Thái Lan bắt giữ một trùm tội phạm mạng toàn cầu

 

Truyền thông Thái Lan ngày 10/2 đưa tin, cảnh sát nước này mới đây đã bắt giữ Sergey Medvedev, 31 tuổi, 1 công dân Nga bị tình nghi cầm đầu 1 mạng lưới tội phạm công nghệ cao quy mô toàn cầu. Đối tượng này hường xuyên ra vào Thái Lan trong vòng 6 năm qua với thị thực du lịch.
 
Medvedev được cho là người là đồng sáng lập Tổ chức Giả mạo vừa bị Mỹ “đánh sập” hồi đầu tuần trước. Đây là mạng lưới tội phạm mạng chuyên đánh cắp và bán các dữ liệu về thẻ tín dụng và các thông tin cá nhân trên toàn cầu. Theo nhà chức trách Mỹ, trong vòng 7 năm hoạt động, tổ chức này đã kết nạp gần 11.000 thành viên, và cung cấp các dịch vụ giao dịch gian lận, trong đó có cả các giao dịch tiền ảo bitcoin, gây thiệt hại khoảng 530 triệu USD. Medvedev hiện bị giam tại nhà tù ở Bangkok và đang chờ các thủ tục để dẫn độ về Mỹ kết án./.

BT