Cập nhật: 19:42, Chủ Nhật, 11/02/2018

print

Chấn chỉnh dịch vụ cầm đồ ở Khánh Hòa

(ANTV) - Dịch vụ cầm đồ ở Khánh Hòa đang phát triển ngày càng rầm rộ. Bên cạnh việc đáp ứng như cầu của một bộ phận người dân, hoạt động của dịch vụ cầm đồ cũng bộc lộ nhiều tồn tại, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự và là nơi để nhiều đối tượng lợi dụng để tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có. 

Nhiều hung khí, công cụ hỗ trợ đã bị công an thành phố Nha Trang phát hiện và  thu giữ khi kiểm tra hoạt động tại một cơ sở cầm đồ ở xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang.

Là một trong số nhiều cơ sở vị phạm bị lực lượng công an lập biên bản xử lý sau hơn một tháng triển khai công tác kiểm tra chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ thời điểm cận Tết nguyên đán.

Thành phố Nha Trang  hiện có hơn 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Trong hoạt động, để tối đa lợi nhuận các cơ sở kinh doanh dịch cầm đồ thường bỏ qua nhiều quy định giàng buộc liên quan đến danh tính người cầm đồ, nguồn gốc tài sản. Thực tế cho thấy các đối tượng phạm tội liên quan đến tài sản như trộm cắp, cướp giật, cướp tài sản sau khi thực hiện hành vi phạm tội thường chọn các cơ sở cẩm đồ để tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Điều này không chỉ gây khó khăn cho quá trình điều tra của cơ quan công an mà còn tạo điều kiện để tội phạm phát sinh các hoạt động. Theo công an thành phố Nha Trang nếu phát hiện vi phạm tại các cơ sở cầm đồ sẽ xử lý nghiêm theo quy định, kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT với những cơ sở cố tình vi phạm.

Cùng với công tác kiểm tra, lực lượng công an cơ sở cũng sẽ mời các chủ cơ sở kinh doanh cầm đồ để tuyên truyền và yêu cầu ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật./.

 

 

BT