Cập nhật: 16:09, Thứ 7, 10/02/2018

print

Công an Hà Nội đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

(ANTV) - Những ngày cận tết, các tuyến đường, đặc biệt ở các đô thị lớn luôn trong tình trạng quá tải bởi lượng người và phương tiện gia tăng đột biến. Và đây cũng chính là thời điểm các lực lượng chức năng, trong đó lực lượng công an, luôn phải căng mình làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Nhích từng mét, từng mét đường là một hình ảnh không mấy hiểm gặp tại Thủ đô những ngày qua. Chờ từ 3 đến 5 lượt đèn đỏ mới thoát được một ngã tư, những ngày cận Tết như thế này hầu như khung giờ nào cũng là giờ cao điểm. Và đây cũng là thực trạng chung tại một số thành phố lớn trên cả nước.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông, mới đây, lãnh đạo Bộ Công an đã có công điện chỉ đạo công an các tỉnh, thành phố chủ động huy động các nguồn lực, hạn chế họp hành, tập trung cao độ vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với mục tiêu cao nhất là hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Đối với thủ đô Hà  Nội, các tổ công tác 141 là lực lượng không thể thiếu trong những ngày này. Mục tiêu chính là giảm áp lực giao thông nhưng quan trọng hơn là đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trong những ngày cuối năm.

Ngoài ra, ngay từ thời điểm này lực lượng công an cũng đã lên kế hoạch ứng trực tại những điểm bắn pháo hoa, nơi diễn ra những sự kiện gần tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ùn tắc giao thông dịp cận tết đang là bài toán khiến các thành phố lớn trở nên ngột ngạt hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong những ngày cuối năm, lưu lượng giao thông tăng đột biến tại nhiều địa phương trên các nước.

Tuy nhiên với sự nỗ lực của lực lượng công an tình trạng này đang có những tín hiệu tích cực. Tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông đã và đang tiếp tục giảm tại các thành phố lớn và các địa phương trên cả nước...Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của lực lượng công an, nhân dân trên cả nước sẽ đón tết, vui xuân bình yên, vui vẻ và an toàn.

BT