Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 09/02/2018

print

Không để tình trạng chậm chuyến bay

(ANTV) - Trong chiều 8/2, Ủy ban ATGT quốc gia và Bộ GTVT đã tổ chức đi kiểm tra tình hình chuẩn bị phục vụ vận tải hành khách dịp cao điểm tết tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo các đơn vị này, các phương án phục vụ hành khách đã sẵn sang với lượng phương tiện tăng cường trên 30% nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. 

Nhà ga nội địa, cảng hàng không quốc tế Nội Bài chiều 8.2, đã hoàn tất công tác chuẩn bị ở các đơn vị liên quan đến việc vận chuyển hành khách. Đặc biệt, các hãng hàng không đều tăng thêm các chuyến bay, nhất là các chuyến bay đêm.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Ủy ban ATGT QG đề nghị ngành hàng không phải làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cả trong và bên ngoài sân bay, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng khác để điều tiết, không để xảy ra ùn tắc bên ngoài. Đồng thời, hạn chế tối thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến bay.

Cũng trong dịp tết Nguyên đán sắp tới, Cảng hàng không Nội Bài sẽ dự kiến bố trí them các cửa ra tàu bay. Đồng thời các lực lượng chức năng sẽ phối hợp rút ngắn nhất quá trình trả hành lý, tránh ùn ứ tại trong và ngoài sân bay.

BT