Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 09/02/2018

print

Lượng máu dự trữ đảm bảo khám chữa bệnh 3 tuần sau Tết

(ANTV) - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, ngân hàng máu của Viện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiện lưu trữ 16.000 đơn vị máu, trong đó máu nhóm O là hơn 6.000 đơn vị, chiếm 40%, chưa đạt tỷ lệ an toàn là 50%, tuy nhiên đây đã là con số rất lớn, đủ để đảm bảo cho khám chữa bệnh trong 3 tuần sau Tết

Dịp trước Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đặt chỉ tiêu tiếp nhận 25.000 đơn vị máu đã rất khó, nhưng nhờ sự vào cuộc của cộng đồng, hàng nghìn người tham gia hiến máu, chỉ riêng tháng 1/2018, Viện đã tiếp nhận 38.000 đơn vị máu. Trước đó, vào đầu tháng 1/2018, lượng máu lưu trữ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương rất ít, có thời điểm nhóm máu O sẽ chỉ đảm bảo cung cấp không đủ trong hai ngày.Trước thực trạng này, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức và nhất là những người nhóm máu O nếu đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, nhiều người đã đến Viện hiến máu tình nguyện, nhờ đó lượng máu lưu trữ của Viện tăng dần đến nay có thể đảm bảo lượng máu phục vụ khám chữa bệnh trong dịp tết 2018.

 

Hà Nội cảnh báo nguy cơ cháy nổ điện dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Trước nguy cơ cháy nổ điện tiềm ẩn trong dịp Tết Nguyên đán ở Hà Nội tăng cao, đại  diện Ban an toàn điện, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN)  có những khuyến cáo đối với việc sử dụng điện trong gia đình những ngày tết.

Đại  diện Ban an toàn điện, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) khuyến cáo, đối với việc sử dụng điện trong gia đình người dân cần lưu ý một số điều cần thiết như dùng dây dẫn điện có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tiết diện dây phù hợp với công suất sử dụng để tránh bị quá tải gây sự cố đứt hoặc làm chập cháy, dẫn đến tai nạn, cháy nhà. Dịp cuối năm do thời tiết lạnh người dân tuyệt đối không được thực hiện đốt lửa, hay lợi dụng việc bán hàng quán vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện dẫn đến dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

 

BT