Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 07/02/2018

print

Triều Tiên chỉ trích các hành động quân sự của Mỹ

(ANTV) -Các cuộc tập trận quân sự chung thường niên của Hàn Quốc và Mỹ sẽ đẩy Bán đảo Triều Tiên trở lại tình trạng đối đầu. Đây là cảnh báo vừa được Bình Nhưỡng đưa ra ngày hôm qua 6/2.

Trong một bài viết, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh "nếu Mỹ và Hàn Quốc nối lại các cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn thì tình hình trên Bán đảo Triều Tiên sẽ lại bị đẩy ngược về giai đoạn tăm tối của thảm họa và những kẻ khiêu khích sẽ phải chịu mọi trách nhiệm".
 
Theo KCNA, hành động quân sự này nhằm làm nguội lạnh bầu không khí cải thiện quan hệ Triều Tiên - Hàn Quốc mà các bên khó khăn lắm mới tạo dựng được, cũng như đảo ngược xu thế phát triển.
 
KCNA nhận định tình hình hiện nay trong khu vực cho thấy rõ ràng Mỹ đang gây leo thang tình trạng căng thẳng và là lực cản chính đối với tiến trình tái thống nhất Bán đảo Triều Tiên.
 
Lượng chính phủ Yemen giành lại thành phố chiến lược
 
 
Ngày 6/2, các lực lượng trung thành với chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen đã giành lại một thành phố quan trọng ở phía Tây Nam tỉnh Hodeidah, trong nỗ lực nhằm cắt đứt các tuyến tiếp tế cho phiến quân Hồi giáo dòng Shiite Houthi tại Hodeidah từ tỉnh miền Trung Ibb.
 
Các lực lượng - dưới sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arab dẫn đầu - đã giành được quyền kiểm soát thành phố Hays sau hai tuần chiến đấu ác liệt với phiến quân. Các cuộc giao tranh đã khiến ít nhất 85 người thiệt mạng trong 48 giờ qua.
 
Phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn và hiện đang kiểm soát phần lớn miền Bắc Yemen, trong đó có thủ đô Sanaa./.