Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 07/02/2018

print

Thông tin thời tiết dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Thời tiết những ngày Tết Nguyên đán năm nay ở miền Bắc, nhiệt độ sẽ cao hơn thời điểm này và trời không quá giá rét, bởi khoảng giữa tháng 2 (tức ngày 30 tháng Chạp), miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh, gây mưa và mưa nhỏ. Thông tin do Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cung cấp.

 

Cụ thể, trong những ngày Tết, Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến dao động trong khoảng 14-21 độ C, mưa không đáng kể.

Các tỉnh Miền Nam thời tiết về cơ bản là tốt, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ. Riêng miền Trung có thể có mưa và rét ở Bắc Trung Bộ vào những ngày trước Tết khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh.

4 ngày giá rét, băng tuyết Lào Cai mất trắng hàng tỷ đồng

 

Từ ngày 2/2 đến nay, rét đậm, rét hại trên diện rộng đã làm xuất hiện băng tuyết tại một số địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai như: Sa Pa, Bát Xát khiến tình hình sản xuất của bà con trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng, thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.     

Trong đợt rét vừa qua đã có 145 con trâu, bò bị chết rét, tập trung nhiều nhất tại huyện Sa Pa, tiếp đến là các huyện Văn Bàn và Si Ma Cai. Ước thiệt hại khoảng 2,3 tỷ đồng. Đối với cây trồng, trước mắt chưa có đánh giá thiệt hại cụ thể, tuy nhiên do nhiệt độ tại nhiều địa phương vùng cao thường xuyên ở mức dưới 13 độ C nên cũng ảnh hưởng lớn tới tiến độ xuống giống gieo trồng vụ đông.

BT