Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 06/02/2018

print

Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo đón Tết

(ANTV) -  Nhằm đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" với chủ đề "Tết sẻ chia - Tết sum vầy" đã được diễn ra tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Những chiếc bánh chưng, bánh tét do chính tay các nghệ nhân, cộng đồng dân tộc tại Làng Văn hóa và đông đảo đoàn viên thanh niên gói với tất cả tình cảm gửi đến đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng sâu vùng xa và người dân vùng lũ miền Trung.

Ngay sau khi chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" kết thúc, dự kiến có 2 nghìn chiếc bánh trưng và hơn 1 nghìn phần quà sẽ được Ban tổ chức trao tận tay cho các đồng bào ở vùng sâu vùng xa, những gia đình đang gặp khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt .

Ban tổ chức cũng trao 20 suất quà cho các đồng bào đang sinh sống tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc; động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tình hình thời tiết tại các địa phương

 Do nhiệt độ xuống thấp nên băng giá đã xuất hiện tại Mù Cang Chải của Yên Bái. Học sinh tại huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã được nghỉ học để tránh rét.

Qua ghi nhận tại các huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái, Sapa Lào Cai,  băng giá, sương muối tiếp tục xuất hiện dầy đặc trên các cành cây, thậm chí bên trong những ngôi nhà do người dân dựng để chăn thả cũng xuất hiện băng giá, nước cũng đã bắt đầu đóng băng.

Mặt dù người dân đã chủ động phòng chống rét cho gia súc và người bằng nhiều biện pháp, nhưng ở một số xã có nhiệt độ xuống thấp đã xuất hiện tình trạng gia súc chết , thảm thực vật cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều cây cối bị gẫy đổ gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dân.

Bắc miền Trung cũng nằm trong vùng rét đậm, rét hại, nhiệt độ cao nhất 13-16 độ C, thấp nhất 10-13 độ C. Khoảng 8.000 học sinh bậc Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình được nghỉ học để tránh rét. Sau khi thời tiết ấm dần trở lại, các em sẽ được thầy cô cho học bù vào ngày Thứ bảy, Chủ nhật.

 

BT