Cập nhật: 07:52, Thứ 2, 05/02/2018

print

Nhân lên niềm vui Tết cho công nhân lao động

(ANTV) - Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống  cho công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chiều 4/2, tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn lao động TP Hà Nội tổ chức chương trình "Tết sum vầy 2018" hỗ trợ người lao động đón tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

Đến dự có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo các ban, bộ ngành.

Với phương châm "không để bất cứ gia đình công nhân, người lao động nào không có Tết", UBND TP Hà Nội đã tặng 2.000 suất quà, với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho 2.000 gia đình công nhân viên chức lao động, trong đó có 60 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà và vé xe về quê miễn phí.

TP. Hà Nội là địa phương làm điểm đầu tiên tổ chức "Tết Sum vầy năm 2018". Từ mô hình tổ chức của TP.Hà Nội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam sẽ nhân rộng ra cả nước để tạo không khí chăm lo Tết tới tất cả công nhân lao động nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho công nhân được trở về quê đón tết đầm ấm bên gia đình.

Tp Hồ Chí Minh mang tết đến những mảnh đời khó khăn trên quê hương Đồng Khởi

Phát huy truyền thống gắn kết tinh thần tương thân tương ái, cùng với các tỉnh thành khác, Công an TPHCM phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho những mảnh đời khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và thực hiện tốt công tác chính sách đền ơn đáp nghĩa, thông qua sự vận động của phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bến Tre, sự hỗ trợ của Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 50 phần quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre, ghi nhớ công lao của Mẹ và các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cũng  tặng 120 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Phong tỉnh Tiền Giang.

BT