Cập nhật: 23:08, Thứ 7, 03/02/2018

print

Quảng Ngãi triển khai vận tải khách dịp Tết

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, công tác vận tải hành khách từ các tỉnh, thành về Quảng Ngãi đón tết cơ bản đã hoàn tất. Trong khi đó, đối với hành khách từ Quảng Ngãi rời quê sau tết, Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo các đơn vị vận tải khách lo chuẩn bị từ sớm, tổ chức bán vé, tăng cường thêm phương tiện để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến Quảng Ngãi đi các tỉnh, thành, đặc biệt là đi các tỉnh phía Nam đều đã tổ chức bán vé xe đi lại sau tết cho hành khách. Giá vé xe khách tết năm nay tăng từ 20% đến 60% so với vé xe ngày thường. Việc mua vé diễn ra tương đối thuận lợi, chỉ khan hiếm vé xe tết vào các ngày từ mùng 6 đến mùng 9 tết.

Anh Nguyễn Tấn Quang, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Nói chung mua cũng dễ dàng. Mua vé đi ngày 12 tết thì thấy mua cũng thuận lợi chứ không có gì khó khăn."

Để chủ động trong khâu vận tải khách phục vụ tết, các doanh nghiệp vận tải khách đã lên tất cả các phương án dự phòng, trong đó ưu tiên cho việc hợp đồng tăng cường thêm các đầu phương tiện vận tải khách đi lại sau tết. Việc đảm bảo an toàn kỹ thuật phương tiện cũng được chú trọng. Các doanh nghiệp vận tải cũng quán triệt đến tất cả tài xế và nhân viên phục vụ trên xe nâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết đảm bảo an toàn, phòng ngừa tai nạn.

Tài xế Trần Quang Hưng, Hãng xe Phương Trang cho biết: "Trong dịp tết quy định của nhà nước đưa ra là mình chạy đúng tốc độ và chạy an toàn để đưa khách đi đến nơi về đến chốn. Tại vì sau lưng của mình là hơn 40 hành khách trên xe nên phải hết sức cẩn thận, không lơ là vì tết thì xe cộ rất là đông, hơn nữa những ngày này thường có tất niên nên nhiều người say xỉn lái xe cho nên mình phải rất cẩn thận."

Cuối năm là lúc nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao


Đến thời điểm này, tại Bến xe Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Bến xe Quảng Ngãi cũng đã triển khai đầy đủ các công việc cần thiết để đón người dân đi xe khách về quê đón tết cũng như rời quê sau tết. Bến xe Quảng Ngãi cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tại bến lên các kế hoạch tăng cường phương tiện phục vụ khách dịp tết.

Ông Võ Trọng Phương, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Bến xe Quảng Ngãi cho biết: "Chủ động phát huy phục vụ khách tối đa để xe ra vào bến, bố trí hệ thống nhà chờ cũng như thông tin tín hiệu, đèn đường để xe đón trả khách ban đêm. Bến xe cũng chủ động liên hệ với CSGT, Thanh tra giao thông, công an hình sự và các đơn vị liên quan để tăng cường trật tự ATGT khu vực bến xe, chống trộm cắp, lừa đảo để phục vụ cho bà con về quê ăn tết được thuận lợi."

Dự báo, sau tết, lượng người rời quê bằng phương tiện xe khách sẽ tăng cao đột biến. Do vậy, cùng với sự chủ động của các doanh nghiệp vận tải thì Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã có phương án dự phòng, sẵn sàng huy động các phương tiện vận tải từ các đơn vị khác để đưa vào giải tỏa khách trong trường hợp các doanh nghiệp vận tải không đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau tết./.

 

BT