Cập nhật: 15:42, Thứ 6, 02/02/2018

print

Hành trình tinh vi của pháo cấm

(ANTV) - Càng đến gần Tết Nguyên đán, thì tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo trái phép trên địa bàn Hà Tĩnh càng diễn ra hết sức phức tạp. Điểm khác biệt năm nay đó là các đối tượng buôn bán vận chuyển pháo các loại với số lượng lớn, liều lĩnh hơn. 

Đặc biệt, các đối tượng đã không vận chuyển pháo qua tuyến biên giới như mọi năm mà chủ yếu vận chuyển, buôn bán trên tuyến nội địa bằng các phương tiện xe khách, xe tải với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Cất giấu pháo trong bao tải, vận chuyển từ Quảng Bình về Hà Tĩnh để tiêu thụ, Đinh Ngọc Thành đã bị lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ.

Không chỉ có thủ đoạn cất giấu tinh vi, các đối tượng vận chuyển pháo lậu còn sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng khi bị phát hiện. Ngày 22/12, trên tuyến đường tránh TP Tĩnh, xe ô tô mang BKS 98C - 151.68 kéo theo rơ móoc chạy hướng Nam - Bắc đã cố tình bỏ chạy khi bị Phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra. Phải sau nhiều giờ truy đuổi, lực lượng chức năng mới dừng được phương tiện. Qua khám xét đã thu giữ 80 hộp pháo với trọng lượng trên 110kg.

Thượng tá Lương Sỹ Đằng, Phó Phòng Cảnh sát kinh tế CA tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Các đối tượng sử dụng các phương tiện giao thông, trong đó có xe K tạo thành hầm thủy lực cất giấu pháo. Mỗi xe có một cách mở khác nhau, nên cất giấu khác nhau, đây cũng là điểm gây khó khăn cho lực lượng chức năng."

Hậu quả thương tâm do đốt pháo vẫn diễn ra. Trong khi đó, tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Thời điểm cận tết như hiện nay, lực lượng công an đang đẩy mạnh truy quét các hành vi buôn bán vận chuyển hàng lậu, góp phần đem lại một mùa xuân bình yên cho nhân dân./.
 

 

BT