Cập nhật: 22:48, Thứ 4, 31/01/2018

print

Lan truyền hình ảnh đẹp cảnh sát dọn củ sắn sau tai nạn

(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn đặc biệt nghiêm trọng làm 5 ô tô tải, container bị hư hỏng xảy ra ngày 28/1 tại huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Bên cạnh tính chất nghiêm trọng gây thiệt hại lớn, người dân ở huyện Mộ Đức cũng như cộng đồng trên mạng hết lời khen ngợi hình ảnh đẹp của lực lượng Công an và người dân cật lực dọn dẹp hàng tấn củ, xác sắn tràn dính gần 200m đoạn Quốc lộ để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại.

Ô tô tải chở củ mì biển số 77C - 14151 từ tỉnh Bình Định ra Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn,  Quảng Ngãi thì gây tai nạn với một xe đầu kéo container làm hàng tấn củ sắn đổ văng xuống đường. Tiếp đó nhiều ô tô qua lại dẫm lên củ sắn gây nát vụn thành bột nhão, đây là nguyên nhân gây hàng loạt ô tô tải và container khác qua bị tai nạn giao thông húc nhau lao xuống ruộng. Vụ tai nạn liên hoàn không có thương vong về người.

Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Mộ Đức kịp thời có mặt phân luồng điều tiết giao thông và khám nghiệm hiện trường.

Suốt 3 giờ đồng hồ giữa trời nắng, 15 cán bộ, chiến phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Mộ Đức hốt củ mì cho nhà xe và sử dụng xẻng, cuốc cào lớp xác sắn bám trên đường không để gây tai nạn giao thông. Lúc này, nhiều người dân địa phương cũng bỏ dở việc đồng cùng tham gia với lực lượng Công an giúp nhà xe hốt củ mì rơi trên đường.

Các cán bộ chiến sĩ giúp người dân dọn đường sau tai nạn

Người dân cho biết: "Thấy mấy anh công an cũng gần gũi, bỏ công sức ra giúp mọi người."

Với sự khẩn trương của cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Mộ Đức cùng người dân, sau vài giờ đồng hồ hơn 200 mét đường được dọn sạch. Các phương tiện được qua lại an toàn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, chủ xe ô tô 77C - 14151 chở mì cho biết: "Chúng tôi không biết làm sao nếu không nhờ các anh công an, cảnh sát giao thông giúp."

Sau khi hình ảnh nói trên của các chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi  và công an huyện Mộ Đức lan truyền trên facebook đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dùng mạng xã hội và để lại ấn tượng đẹp cho nhiều người tham gia giao thông. 

 

BT