Cập nhật: 15:41, Thứ 4, 31/01/2018

print

Nhiều người nhập viện do rét đậm, rét hại

(ANTV) -  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trong những ngày qua, nhiệt độ luôn dao động ở mức 3-10 độ C tại các huyện vùng cao đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là tại huyện vùng cao Mù Cang Chải  do người dân chủ quan nên nhiều bệnh nhân người già và trẻ nhỏ bị mắc bệnh viêm phổi,viêm phế quản các bệnh về xương khớp, tiêu chảy  tăng cao và đã phải vào các trung tâm y tế để điều trị.

Do ảnh hưởng của thời tiết nên thời gian này bệnh nhân nhập viên chủ yếu liên quan đến các bệnh về đường hô hấp và viêm phổi ở người già và trẻ em tăng hơn so với thời gian trước.
 
Ông Sùng A Vàng, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, chúng tôi đã chỉ đạo các khoa, phòng phải giữ ấm cho bệnh nhân, bệnh nhân vào viện tránh đi lại nhiều, đơn vị chúng tôi chuẩn bị đầy đủ đệm, chăn màn cho các bệnh nhân. Đồng thời khuyến cáo với các trạm y tế nắm bắt tình hình bệnh nhân viêm phổi, viêm phế quản và tiêu chảy trong mùa đông.
 
Trong  mấy ngày tới, nhiệt độ tiếp tục giảm sâu và có khả năng xuất hiện băng giá. UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn chỉ đạo yêu cầu các xã thị trấn trên địa bàn tỉnh cần tuyên truyền vận động nhân dân tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình và vật nuôi./.