Cập nhật: 13:55, Thứ 4, 31/01/2018

print

Quốc vương Jordan kêu gọi ủng hộ quyền lợi chính đáng của người Palestine

(ANTV) - Quốc vương Jorda Abdullah II đã hối thúc cộng đồng quốc tế "thực thi đầy đủ trách nhiệm" đối với người dân Palestine và ủng hộ các công tác hỗ trợ của Liên hợp quốc (LHQ) đối với người tị nạn Palestine.

Trong tuyên bố sau cuộc gặp cùng ngày với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Quốc vương Jordan Abdullah II khẳng định "Jordan sẽ tiếp tục các nỗ lực để ủng hộ các quyền chính đáng của người dân Palestine trên mọi diễn đàn quốc tế".

Ông hối thúc "cộng đồng quốc tế phải thực thi đầy đủ trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi của người Palestine, Arab, Hồi giáo và Cơ đốc giáo ở Jerusalem", đồng thời nhấn mạnh thành phố này "là chìa khóa để dẫn tới hòa bình và ổn định ở khu vực Trung Đông".

Về phần mình, Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho biết hai bên đã nhất trí cùng phối hợp và thực hiện "các nỗ lực nhằm giải thiểu các thiệt hại" từ chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi ông chủ Nhà Trắng công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đồng thời cắt khoản viện trợ hơn 100 triệu USD đối với các công tác hỗ trợ người tị nạn Palestine do Cơ quan Cứu trợ và Hành động của LHQ đứng đầu.

Nga ngừng tìm kiếm tàu cùng 21 ngư dân mất tích

Lực lượng cứu hộ của Nga đã kết thúc cuộc tìm kiếm tàu đánh cá Vostok cùng 21 ngư dân bị mất tích trên biển Nhật Bản. Người đứng đầu Trung tâm cứu hộ biển Vladivostok cho biết, không còn hy vọng tìm thấy bất cứ ngư dân nào sống sót. Tuy nhiên, hoạt động tìm kiếm sau này sẽ được tiến hành bởi các tàu đi qua khu vực này.

Tàu Vostok đi từ cảng Donghae ở Hàn Quốc tới cảng Kholmsk trên đảo Sakhalin của Nga. Tàu đã gửi tín hiệu khẩn cấp ngày 25/1 khi ở cách bờ biển vùng Primorsk, thuộc khu vực Viễn Đông Nga chừng 200km.

Máy bay và tàu của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã tham gia hoạt động tìm kiếm trong 5 ngày qua trong điều kiện biển động và gió mạnh, song không đạt kết quả. 

BT