Cập nhật: 16:24, Thứ 3, 30/01/2018

print

Thu giữ số lượng lớn thuốc lá lậu, pháo cấm

(ANTV) - Tại Bình Định, cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh, điều tra thủ phạm của vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn để xử lý theo pháp luật.

 

Trước đó, vào ngày 23/1 Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định phát hiện xe ô tô bán tải biển số 52C 322.57 có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Khi ra tín hiệu dừng xe kiểm tra thì lái xe không chấp hành, cho xe lao vào lực lượng làm nhiệm vụ rồi tăng tốc bỏ chạy. Sau hơn 30 phút đồng hồ truy đuổi, đến 22 giờ cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện chiếc xe bỏ lại số thuốc lá và ngụy trang tại một khu rừng bạch đàn, tài xế đã bỏ trốn. 
 
Qua kiểm tra sơ bộ, trong chiếc xe này có hơn 15.300 bao thuốc lá ngoại nhập lậu gồm các nhãn hiệu Jet, Caraven, Esse Special Gold và Esse Menthol.
 
Bắt giữ 01 đối tượng mua bán hơn 100kg pháo nổ
 
Đang tiến hành giao dịch mua bán pháo trái phép tại nhà, đối tượng Nguyễn Thị Tùng trú tại xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã bị bắt quả tang.
 

Số pháo trên bao gồm 50 cối loại 36 quả pháo  và 30 cối loại 9 quả pháo có trọng lượng gần 120kg. Tại cơ quan Công an đối tượng Nguyễn Thị Tùng khai nhận mua bán số pháo trên từ một người không quen biết để về bán kiếm lời. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép trên 60kg pháo nổ
 
Vận chuyển hơn 10 kg pháo nổ trái phép, đối tượng Đào Duy Thư, và Đào Văn Lập đã bị bắt quả tang tại khu vực xã Đại Hưng, Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
 

Sau khi bị bắt, các đối tượng đã tự giác giao nộp thêm 23 hộp pháo giàn, có tổng trọng lượng khoảng 50 kg cho cơ quan điều tra.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, toàn bộ 60kg pháo trên là của 1 đối tượng tên Hiếu, không rõ địa chỉ, đối tượng này mới quen trên xe bus, đã thuê vận chuyển với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên chưa kịp giao nhận đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với Đào Duy Thư và Đào Văn Lập về hành vi vận chuyển hàng cấm.

 

BT