Cập nhật: 11:19, Thứ 3, 30/01/2018

print

Cứu sống bệnh nhi nghi do ngộ độc thịt bò khô

(ANTV) -Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, các bác sỹ Khoa Nhi của bệnh viện vừa điều trị thành công cho một bệnh nhi bị tan máu cấp nặng, đe dọa tính mạng. Nguyên nhân được cho là trẻ đã ăn thịt bò khô tự làm có sử dụng một loại phẩm màu không rõ nguồn gốc.

Ngày 19/1, Khoa tiếp nhận bé trai 8 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội vào viện trong tình trạng thiếu máu cấp nặng, sốt cao, tiểu đỏ. Gia đình bệnh nhân cho biết trước đó 3 ngày trẻ đã ăn thịt bò khô có nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc.
 
Với chẩn đoán thiếu máu nặng do tan máu cấp, bệnh nhi này nhanh chóng được cấp cứu hồi sức, truyền máu. Sau hai ngày điều trị, hiện tình trạng của bệnh nhi đã ổn định và qua cơn nguy kịch.
 
Bà Rịa - Vũng Tàu:  Bắt đối tượng chuyên giả vờ mua hàng để trộm tài sản
 
Một đối tượng chuyên giả vờ mua hàng, thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp tài sản vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khởi tố và bắt tạm giam. 
 
Ngày 19/1, Lê Minh Đức trú tại phường 12, TP.Vũng Tàu giả vờ đến quán ăn, lợi dụng lúc chủ quán sơ hở, đối tượng này đã lấy trộm 2 chiếc điện thoại hiệu Iphone rồi tẩu thoát.
 
Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng này khai nhận với thủ đoạn lợi dụng những lúc vắng người, y giả vờ đến các cơ sở buôn bán để mua hàng, lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở Minh ra tay chiếm đoạt tài sản rồi nhanh chân tẩu thoát. Lê Đức Minh là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.