Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 30/01/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/01

(ANTV) - Dịch sởi lăm le bùng phát; Cảnh báo thủ đoạn cướp tài khoản facebook để chiếm đoạt tài sản;Giá xăng dầu bất ổn vì quĩ bình ổn ... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 30/01.

Dịch sởi lăm le bùng phát
 
Thông tin đáng chú ý nhất trên các báo ra sáng nay là việc Bộ Y tế bày tỏ lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch sởi tại Việt Nam, khi mà hơn 200 trường hợp bệnh này đã được phát hiện tại Philipines, quốc gia có hoạt động giao lưu đi lại thường xuyên với nước ta.
 
Báo Lao động: Cụ thể, từ tháng 11.2017 đến nay, Philipines đã ghi nhận sự gia tăng rất nhanh của các trường hợp mắc sởi. Tại Indonesia, số bệnh nhân mắc sởi cũng đang tăng nhanh, trong đó, đặc biệt nghiêm trọng là đã có gần 60 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo tới người dân, chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vaccine sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng dịch nhanh chóng tới các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện các biện pháp phòng ngừa.
 
Cảnh báo thủ đoạn cướp tài khoản facebook để chiếm đoạt tài sản
 
Cướp tài khoản facebook để chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng. Đây là thông tin rất đáng chú ý được đăng tải trên báo An ninh thủ đô sáng nay.
 
Báo ANTĐ: Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, công an thành  phố Hà Nội cho biết, những tài khoản có số lượng người theo dõi lớn hoặc tài khoản bán hàng qua mạng có uy tín đang là mục tiêu của loại tội phạm nói trên.
 
Thủ đoạn để đánh cắp mật khẩu thường là thông qua các mã độc được gửi tới tài khoản mục tiêu. Sau khi chiếm được tài khoản, các đối tượng này sẽ có điều kiện để chiếm đoạt tài sản của người dùng. Chi tiết bài viết, mời quí vị tìm đọc trên báo An ninh thủ đô.
 
Giá xăng dầu bất ổn vì quĩ bình ổn
 
Được kỳ vọng sẽ tạo sự ổn định cho mặt hàng nhạy cảm là xăng dầu, thế nhưng quĩ bình ổn giá xăng dầu lại đang bộc lộ nhiều bất cập.
 
Báo Lao động: Theo báo Lao động, việc quĩ bình ổn xăng dầu hiện chỉ trợ giá đối với xăng E5 mà không trợ giá cho xăng RON95 đang khiến cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn.
 
Còn theo giới chuyên gia, sử dụng quĩ bình ổn theo cách hiện tại đang làm mất đi yếu tố thị trường của mặt hàng xăng dầu. Bên cạnh đó, kết luận của Kiểm toán nhà nước được công bố gần đây cũng cho thấy việc trích lập và sử dụng quĩ này còn chưa hợp lý, thiếu thuyết phục.