Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 30/01/2018

print

Thu giữ 4.000 hộp bánh kẹo nhái

(ANTV) - Đội Quản lý thị trường số 24 và công an huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra kho hàng và xưởng sản xuất bánh kẹo của công ty TNHH Hàng tiêu dùng Thái Lan tại xã La Phù, huyện Hoài Đức thu giữ một lượng lớn bánh kẹo nhái các thương hiệu nổi tiếng.

 

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện khoảng 4.000 hộp bánh kẹo thành phẩm, đây là các sản phẩm có hình thức nhái các thương hiệu bánh kẹo đang bán chạy trên thị trường. Ngoài ra, tại kho xưởng còn tập kết lượng lớn bao bì, nhãn mác và nhiều máy móc đóng gói sản phẩm.

Đại diện Đội QLTT số 24 Hà Nội cho biết, khi bị phát hiện quả tang hành vi sản xuất bánh kẹo nhái chủ cơ sở sản xuất này đã bỏ đi khỏi hiện trường, không hợp tác với lực lượng kiểm tra. QLTT Hà Nội nhận định, đây cơ sở này sản xuất số lượng lớn bánh kẹo cung ứng thị trường Tết, tuy nhiên chưa được cấp giấy phép sản xuất thực phẩm, thiếu các điều kiện đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, nhái thương hiệu nổi tiếng và có dấu hiệu làm giả công bố chất lượng. Hiện, số lượng bánh kẹo vi phạm đã bị thu giữ để tiếp tục xác minh.

Cũng theo lãnh đạo Đội QLTT số 24 Hà Nội, trước nhu cầu tiêu dùng hàng hóa dịp Tết đang tăng mạnh, các cơ sở sản đang bất chấp tổ chức sản xuất hàng giả, hàng nhái số lượng lớn, đặc biệt là tại các trung tâm sản xuất hàng hóa như tại xã La Phù. Lãnh đạo Đội QLTT số 24 Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian kiểm tra kho hàng nói trên mặc dù đã nhiều lần mời lãnh đạo xã La Phù xuống chứng kiến vụ việc nhưng lãnh đạo xã này đã không hợp tác. 

Lâm Đồng: Triệt phá nhóm chuyên trộm cắp xe máy

Sau khi phát hiện, bắt giữ một đối tượng có dấu hiệu trộm cắp xe máy, công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và triệt phá thành công một nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn sau đó đưa sang Campuchia tiêu thụ.

Cụ thể, rạng sáng ngày 23/1, trong lúc tuần tra, phát hiện đối tượng Vũ Thái Hưng, trú TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu trộm cắp xe máy, CA TP Đà Lạt đã kiểm tra và đưa Hưng về cơ quan để làm việc. Qua đấu tranh Hưng khai nhận từ TP.HCM lên Đà Lạt để trộm cắp xe máy.

Tiến hành điều tra, ngày 25/1 CA TP Đà Lạt đã bắt giữ 3 đồng phạm của Hưng là Nguyễn Đức Tiến, Lê Thành Thái và Võ Nguyễn Tuấn Anh. Đến chiều ngày 27/1, công an TP Đà Lạt bắt tiếp đối tượng Phùng Đức Phong, trú tại huyện Di Linh.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, Từ tháng 8/2017 đến nay đã gây hàng chục vụ trộm xe máy. Hiện lực lượng chức năng đã thu hồi 4 chiếc xe tang vật và đang mở rộng điều tra.

BT