Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 29/01/2018

print

Thủ đô Paris tiếp tục báo động khi lũ đạt đỉnh mới

(ANTV) - Trong đêm ngày 28/1, theo thông báo của Vigicrues, cơ quan chịu trách nhiệm theo dõi biến động của lũ trên sông Seine, mực nước ở sông Seine và các vùng phụ cận đã lại đạt đỉnh mới là 5,95m, tức cao hơn khoảng 10cm so với trước đó một ngày. 

Nhiều biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng. Trước đó, chính quyền Pháp đã cho sơ tán hơn 1.000 hộ gia đình ở ngoại ô Paris. Ngoài ra, nhà chức trách Pháp cũng ra lệnh cấm tất cả tàu thuyền lưu thông trên sông Seine ở địa phận chảy qua thủ đô Paris, đặc biệt là các tàu chở khách du lịch bởi mực nước hiện nay đã tràn bờ ở nhiều nơi.

Iran: Bão tuyết hoành hành khắp 20 tỉnh

 

20 tỉnh miền Bắc và miền Tây Iran, trong đó có thủ đô Tehran, chịu ảnh hưởng của bão tuyết. Một số nơi ở miền núi ghi nhận mức tuyết dày tới hơn 1 mét. Hàng loạt sân bay và trường học ở Iran đã phải đóng cửa do tuyết rơi dày trong suốt 4 ngày qua. Nhiều tuyến đường cao tốc bị đóng cửa khiến hàng nghìn người bị mắc kẹt giữa trời tuyết trong nhiều giờ đồng hồ.

Chính quyền phải triển khai lực lượng cứu hộ để trợ giúp người dân bị ảnh hưởng, khi có nơi nhiệt độ xuống dưới mức -20 độ C./.

BT