Cập nhật: 13:05, Thứ 7, 27/01/2018

print

Họa sĩ vẽ về vũ khí hạt nhân

(ANTV) - Tại một studio ở New York, họa sĩ Eric LoPresti đang miệt mài tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của mình. Điều đặc biệt ở chỗ, những bức tranh phong cảnh của anh chỉ tập trung mô tả các địa điểm thử vũ khí hạt nhân và những hậu quả môi trường ở đó, với hi vọng giúp mọi người hiểu thêm về loại vũ khí này.

Họa sĩ Eric LoPresti chia sẻ: "Vũ khí hạt nhân thực sự rất nguy hiểm, nhưng những người tạo ra nó lại có những mục đích đặc biệt khác nhau chứ không phải chỉ để hủy diệt. Tôi là một họa sĩ chứ không phải một chính trị gia hay một nhà khoa học, tôi cho rằng nên nhìn mọi thứ ở hai mặt."

Anh Lopresti lớn lên ở một bang phía Đông Washington, gần với Hanford, nơi sản xuất plutonium. Bố anh cũng đang làm công việc dọn dẹp cho một trong những nhà máy ở khu vực này. Do đó, anh luôn mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về loại vũ khí này.

Họa sĩ Eric LoPresti nói: "Mọi người đều nghĩ rằng một vụ thử hạt nhân sẽ tạo ra những đám mây hình cây nấm. Nhưng sự thực không như vậy, vũ khí hạt nhân được thử ở nhiều dạng khác nhau, như ở dưới lòng đất chẳng hạn. Là một họa sĩ, chúng tôi có nhiều cách tưởng tượng khác nhau, và tôi sẽ thể hiện những điều không nhìn thấy được qua những tác phẩm của mình."

LoPresti sẽ có một buổi giới thiệu về những tác phẩm vẽ về vũ khí hạt nhân với tên gọi "Đại dương của ánh sàng" tại triển lãm Burning Water ở New York từ 5/4 đến 26/5./.

 

Đức: CDU/CSU và SPD đặt thời hạn hoàn tất các cuộc đàm phán liên minh

Ngày26/1, lãnh đạo nhóm nghị sỹ liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ /Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel cho biết liên đảng CDU/CSU và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã đặt mục tiêu hoàn tất các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh mới trước ngày 4/2 tới.

Tuyên bố trên được lãnh đạo nhóm nghị sĩ liên đảng CDU/CSU, đưa ra sau vòng đàm phán chính thức đầu tiên giữa các bên về việc thành lập một chính phủ "đại liên minh" mới trong ngày 26/1.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Merkel cũng lên tiếng hối thúc liên đảng CDU/CSU và đảng SPD nhanh chóng hoàn tất vòng đàm phán thành lập chính phủ liên minh nhằm khép lại 4 tháng bế tắc chính trị tại Đức. Thủ tướng Merkel nhấn mạnh người dân Đức đang kỳ vọng các bên tiến tới thành lập một chính phủ liên minh, do đó mục tiêu này là có thể đạt được trong khung thời gian hợp lý. Bà khẳng định đây sẽ là một khởi đầu mới cho nước Đức cũng như cho cả châu Âu.

 

BT