Cập nhật: 18:34, Thứ 7, 27/01/2018

print

TNGT tăng đột biến do cổ vũ bóng đá quá khích

(ANTV) -  Sau 2 lượt trận tứ kết và bán kết giải bóng đá U23 Châu Á, đông đảo cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng của đội nhà. Tuy nhiên, chính vì lượng người quá lớn này đã dẫn đến tình trạng tắc đường, giao thông đi lại khó khăn, và kéo theo đó  là số vụ TNGT gia tăng đột biến trong 2 ngày.

 Thực trạng này đang phản ánh một thực tế là các cổ động viên nước ta đang có phần quá khích, và đã dẫn tới nhiều hậu quả thương tâm.

Vụ việc xảy ra vào đêm ngày 23 vừa qua, sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, một thanh niên trong đoàn cổ vũ tại TP Hải Phòng đã bỏ mạng vì phóng nhanh và bị cuốn vào bánh xe container nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. Đêm cùng ngày tại Đăk Lắk. Nam thanh niên không đội MBH, phóng với tốc độ cao đã va chạm với một phương tiện giao thông khác và ngã văng ra đường. Hậu quả, nam thanh niên bị chảy rất nhiều máu và nằm đau đớn dưới đường. Là hai trong số hàng trăm TNGT diễn ra trên cả nước trong đêm ngày 23 vừa qua.

Còn tại Hà Nội, theo thống kê của trung tâm cấp cứu 115, chỉ tính riêng trong đêm ngày 20, ngày U23 Việt Nam thắng U23 IRAQ,  đã có 124 ca cấp cứu do TNGT. Và còn số này còn tiếp tục tăng lên trong đêm 23/1, lên tới 140 ca, tăng 150% so với ngày thường.

Đáng chú ý có nhiều trường hợp tai nạn do leo trèo lên thùng xe ô tô để cỗ vũ xe tăng tốc đột ngột khiến nhiều người ngã xuống đường.

Mọi người cũng nên cổ vũ một cách văn minh và lịch sự . Ví dụ như rất nhiều người ở đây có thể ngồi ngắm mọi người đi trên đường và hô hào tại chỗ thôi chứ cũng không nên có những hành động quá khích như là phóng nhanh vượt ẩu các thứ. Sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của chính mình và cho mọi người

Chiều nay, theo dự kiến sẽ diễn ra trận Chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, chúng ta lại có quyền mơ về một giấc mơ vàng của bóng đá Việt, và rất có thể sẽ lại là một đêm cả nước không ngủ.

Hãy bình tĩnh và cổ vũ một cách văn minh, văn hóa đừng quá phấn khích vui thôi, đừng vui quá lại hóa đau buồn.

 

BT