Cập nhật: 23:32, Thứ 6, 26/01/2018

print

Theo sức nóng U23 Việt Nam, nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động

(ANTV) - Ngay sau chiến thắng của U23 Việt Nam, nhiều ngân hàng đã nhân cơ hội này tăng lãi suất huy động, thu hút tiền gửi trong bối cảnh thanh khoản khá căng trong dịp sát Tết Nguyên Đán.

 

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vương (VPBank) ra thông báo sẽ cộng thêm 0,23% vào lãi suất tiết kiệm mọi khách hàng mang tên Quang Hải và Tiến Dũng khi gửi tiền tại VPBank và mọi khách hàng còn lại sẽ được cộng thêm 0,1% vào lãi suất tiết kiệm trong ngày 24/1.
 
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cũng tặng tối đa 0,15% trên lãi suất tiền gửi cho tất cả các khách hàng gửi tiền từ ngày 24/01/2018 – 31/01/2018.
 
Trong khi đó, Ngân hàng Phương Đông (OCB) thì thông báo tặng 0,5% lãi suất cho tất cả khách hàng người Hàn Quốc và khách hàng có tên Hải, Dũng, Thanh khi gửi tiết kiệm từ ngày 24/1 đến ngày 27/1.
 
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) thông báo sẽ cộng thêm biên độ lãi suất lên tới 2,3%/năm cho Ban huấn luyện, cầu thủ U23 và người thân khi gửi tiền tại SeABank với kỳ hạn trên 6 tháng.
 
Hàng loạt mặt hàng phục vụ cổ vũ đội tuyển Việt Nam đắt khách
 
Không chỉ các Ngân hàng, sau chiến thắng này của U23 Việt Nam nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ ở Hà Nội cũng chớp thời cơ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách và tăng doanh số bán hàng.
 

 

Các nhà hàng, quán cà phê đang tất bật chuẩn bị chương trình phục vụ cho người hâm mộ đến để cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày mai. Các tuyến phố như Trịnh Hoài Đức, Mỹ Đình, Hàng Bông - nơi được xem là đầu mối bán các mặt hàng dành cho cổ động viên đi cổ vũ bóng đá, số lượng người đến mua rất đông khiến nhiều mặt hàng không còn để bán. Theo ghi nhận giá cả các mặt hàng như cờ, áo, băng rôn có in hình cờ tổ quốc...có tăng đôi chút, nhưng tâm lý hưng phấn của người hâm mộ nên các mặt hàng này vẫn bán rất dễ dàng.
 
 
Tăng gần 3.000 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán 2018
 
Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết các hãng hàng không trong nước đã đăng ký lịch bay dịp Tết Âm lịch tăng gần 3.000 chuyến, thêm gần 600.000 ghế so với lịch bay thông thường.

 

 
Đại diện Vietjet cho biết dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số chuyến bay nội địa của hãng tăng hơn 1.500 chuyến, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2017. Còn với Vietnam Airlines, các chuyến bay tăng hơn 20% so với cùng kỳ 2017, chặng nóng như TP.HCM - Hà Nội, lượng khách đặt chỗ trên các chặng bay đã chiếm 85% tải cung ứng. Dù tăng chuyến nhưng các hãng hàng không vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu người dân và xuất hiện ngày càng nhiều các chuyến bay thông báo hết chỗ.
BT