Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 27/01/2018

print

Dùng vàng kém chất lượng lừa bán cho các tiệm vàng

(ANTV) - Dùng vàng kém chất lượng đem đến các tiệm vàng để lừa đảo không phải là hình thức mới. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người bị sập bẫy thủ đoạn này. Sự việc vừa xảy ra trên địa bàn TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, bước đầu cơ quan công an đã khởi tố, bắt khẩn cấp một đối tượng.

 

Đó là Lục Trung Sức, trú tại huyện Thạch Anh, tỉnh Cao Bằng. Bước đầu, cơ quan công an xác định, sáng ngày 4/1, Sức cùng 2 đối tượng khác mang theo nhiều trang sức bằng bên ngoài có 1 lượng nhỏ vàng 18K đến 24K bọc phủ toàn bộ hoặc một phần tại các vị trí mà khi mua các hiệu vàng thường mài để kiểm tra từ Hà Nội đến các tiệm vàng trên địa bàn Quảng Ninh để thực hiện hành vi lừa đảo. Trung bình tại mỗi cửa hàng các đối tượng đã lừa bán được từ 4 triệu đến 7 triệu đồng.

Hiện lực lượng Công an đang truy bắt 2 đối tượng còn lại. Công an TP Cẩm Phả cũng đề nghị  ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo trên liên hệ với đơn vị để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra vụ án.

Nghệ An: Thu giữ hơn 18 tấn măng và hóa chất để dùng tẩy trắng măng

 

Lại có thêm 1 vụ vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phát hiện, thu giữ hơn 18 tấn măng và hóa chất để dùng tẩy trắng măng.

Đó là cơ sở thu gom và chế biến măng tươi của anh Hồ Khắc Ngọc Tân, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các lao động tại đây đang có hành vi dùng hóa chất để tẩy trắng măng. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan tới hóa chất trên và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện 18 tấn măng và hóa chất đã được tạm giữ, nghiêm phong để lấy mẫu để giám định.

BT