Cập nhật: 15:34, Thứ 6, 26/01/2018

print

12 con lạc đà bị cấm thi sắc đẹp vì tiêm botox

(ANTV) - Lạc đà được coi là một trong những biểu tượng đặc trưng của Ả-rập Xê-út và quốc gia này thậm chí còn tổ chức một cuộc thi sắc đẹp giành cho loài động vật này.

Chúng ta đều biết trong những cuộc thi sắc đẹp, việc tác động của phẫu thuật thẩm mỹ là cấm kị, và quy định đó cũng được áp dụng cho cuộc thi sắc đẹp của lạc đà.

Chính vì vậy, 12 con lạc đà đã bị loại khỏi cuộc thi sắc đẹp mới đây tại Ả-rập Xê-út sau khi chủ sở hữu của chúng bị phát hiện là đã sử dụng để căng môi cho đội lạc đà của mình.

Vườn thú tại Mexico chào mừng sự ra đời của một chú sư tử trắng

Một trường hợp vô cùng hy hữu mới đây xảy ra tại vườn thú Altiplano ở trung tâm thành phố Tlaxcala , Mexico khi một chú sư tử trắng đã chào đời. Việc xuất hiện một chú sư tử trắng là điều cực hiếm bởi đây là những chú sư tử mang gene lặn, và rất ít khi xuất hiện. Do vậy, chú sư tử này ngay lập tức đã nhận được sự chăm sóc cẩn thận tới từ đội ngũ nhân viên sở thú, với hy vọng đây sẽ là “ngôi sao” thu hút khách tham quan.

Sư tử trắng ra đời là một điều đặc biệt, bởi đây là một trường hợp mang gene lặn vô cùng hiếm gặp. Từ lâu sư tử đã tiến hóa để mang trên mình bộ lông màu vàng nâu, giúp chúng dễ dàng ẩn nấp trên những cánh đồng cỏ lớn mỗi lần đi săn. Do đó, những chú sư tử mang bộ lông màu trắng được cha mẹ chúng coi là một sự thất bại. Thật tội nghiệp khi chú sư tử trắng ở công viên Altiplano này bị mẹ bỏ rơi ngay từ lúc mới lọt lòng.

Dù bị mẹ bỏ rơi, nhưng may mắn là chú sư tử trắng này được những nhân viên của sở thú cưu mang tận tình. Hiện chú sư tử đang được chăm sóc theo chế độ đặc biệt cho tới khi có thể tự ăn. Trẻ em đến tham quan sở thú sẽ được mời tham gia vào việc đặt tên cho chú sư tử trắng, và tên gọi chính thức sẽ được công bố vào ngày 4/2 tới.

B.T