Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 26/01/2018

print

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến QL6

(ANTV) - Những năm qua, khu vực Hòa Bình, Sơn La luôn được coi là điểm nóng, điểm trung chuyển để vận chuyển ma túy từ các nước khác vào Việt Nam. Với sự nỗ lực các lực lượng chức năng đã làm dịu bớt sức nóng nạn ma túy. Nhưng, thực tế trên mặt trận đấu tranh với loại tội phạm này chưa bao giờ hết cam go và khốc liệt.

 

Trung tá Đỗ Anh Tuấn, Trạm phó Trạm CSGT Tân Lac, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Trong quá trình tuần tra kiểm soát có những đối tượng khi chúng tôi kiểm tra tốc độ thì đối tượng đã bỏ chạy, khi chúng tôi đuổi theo thì đối tượng đã vứt tang vật (Heroin) ở lại, sau đó bằng biện pháp nghiệp vụ chúng tôi đã bắt gọn đối tượng và tang vật."
 
Lốp oto, mọi kẻ hở trong oto hay giấu trên người đều được bọn chúng sử dụng để làm nơi cất giấu heroin. Tuy nhiên, dù chúng có cất giấu dưới mọi hình thức nào thì vẫn không thể qua mắt được lực lượng chức năng.
 
Hòa Bình là tỉnh miền núi, địa hình biên giới phức tạp, đây có thể nói là con đường lửa, các đối tượng đã lợi dụng vận chuyển ma túy vào VN. Đặc biệt, tuyến QL6 được xác định là vùng trọng điểm về ma túy nên công tác tuần tra, kiểm soát được chặt chẽ hơn.
 
Xác định đấu tranh với tội phạm về ma túy là cuộc chiến khốc liệt, là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên và lâu dài. Cho dù tội phạm ma túy có liều lĩnh, tinh vi đến đâu chăng nữa thì vẫn không thoát khỏi sự mưu trí, dũng cảm của lực lượng công an.
 
 
BT