Cập nhật: 07:53, Thứ 6, 26/01/2018

print

Công an Đắk Lắk công khai xin lỗi người bị oan sai

(ANTV) - Sáng 25/1, tại trụ sở UBND phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột. Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xin lỗi công khai đối với ông Nguyễn Lâm Sáu, 67 tuổi, trú tại địa phương về việc “Vi phạm trong hoạt động tố tụng hình sự dẫn đến oan sai”.

Vào năm 1966, ông Nguyễn Lâm Sáu về nhận công tác tại Nông trường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk. Quá trình làm việc, ông Sáu phát hiện nhiều sai phạm, tiêu cực nên đã làm đơn tố cáo đến các cấp chính quyền...

Sau đó, thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã kết luận nội dung tố cáo của ông là đúng sự thật. Tuy nhiên, ngày 14-11-1985, bất ngờ Phòng An ninh kinh tế - văn hóa, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khám xét và thu giữ tại nhà ông một chai tinh dầu cam 65ml (đã hỏng), do đó, ông Sáu bị bắt vì phạm tội “Buôn bán hàng cấm”.

Đến ngày 24-11-1985, ông Sáu nhận được lệnh “tạm tha” từ Công an tỉnh Đắk Lắk. Tuy vậy, từ đó đến nay, cơ quan Công an không triệu tập để làm rõ hành vi phạm tội và cũng không trả tự do cho ông Sáu. Sau buổi xin lỗi Công an tỉnh Đắk Lắk và ông Sáu sẽ cùng nhau thỏa thuận để hoàn tất việc đền bù thỏa đáng về tinh thần và vật chất cho ông Sáu.

BT