Cập nhật: 07:57, Thứ 5, 25/01/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/01

(ANTV) - Báo Lao động đăng tải một thông tin đáng chú ý, với những chính sách ưu đãi mới đây theo Nghị quyết 06 của Chính phủ, hàng nghìn giáo viên miền núi sẽ có cơ hội tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

 

Hàng nghìn giáo viên mầm non sẽ được tăng lương

Báo Lao động: Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2015-2016, có hơn 53.000 giáo viên mầm non làm việc theo diện hợp đồng lao động ngoài biên chế.

Nhiều năm qua, câu chuyện về đời sống của giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non lương quá thấp so với công sức và nhiệt huyết bỏ ra là vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục.

Do đó, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định 06 với 4 đối tượng giáo viên mầm non được hưởng chính sách mới để đảm bảo chế độ chính sách, giúp giáo viên yên tâm công tác.

Từ hôm nay (25/1), xử phạt vi phạm biển cấm dừng tại các trạm BOT

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư BOT khẩn trương lắp đặt biển báo cấm dừng, đỗ tại các trạm thu phí. Theo đó, bắt đầu từ hôm nay 25/1 sẽ áp dụng xử phạt các trường hợp vi phạm biển cấm. 

Báo Kinh tế và đô thị: Theo thông tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Cao tốc, các cục quản lý đường bộ, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành và các nhà đầu tư BOT yêu cầu chủ đầu tư lắp biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe tại trạm thu phí và phải hoàn thành trước ngày 25/1; tăng cường thanh tra phối hợp với các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự... cùng với nhà đầu tư hướng dẫn, điều tiết giao thông và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.

Tràn lan thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng dịp Tết Nguyên Đán

Cũng theo báo Lao động, trong những ngày áp Tết Nguyên Đán, lợi dụng nhu cầu sử dụng nông sản, thực phẩm tăng lên, nạn buôn lậu thịt, nội tạng, các sản phẩm chế biến từ nông sản thực phẩm cũng gia tăng đến mức báo động.

Báo Lao động: Theo báo Lao động, mặc dù chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ, Ban, ngành phải đẩy mạnh kiểm tra, xử lý, ngoài việc đảm bảo nguồn hàng phục vụ tết, bình ổn thị trường, thì cơ quan chức năng phải đảm bảo để người dân đón Tết an toàn.

Tuy nhiên, tình trạng hàng hóa mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang là vấn nạn nhức nhối. Các cơ quan chức năng đã và đang xử lý vi phạm không xuể trong lĩnh vực này.

BT