Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 25/01/2018

print

Bưởi Diễn đắt hàng dịp Tết

(ANTV) -Bưởi Diễn từ lâu được coi là loại hoa trái đặc sản của mảnh đất Hà thành.  Vào dịp Tết là thời điểm bưởi chín, cũng vì vậy mà những vườn bưởi tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm hiện nay đang rất nhộn nhịp không khí mua bán.

Bà Nguyễn  Thị Chiều,  Quận Bắc Từ  Liêm, Hà Nội chia sẻ, năm nay người dân trồng bưởi nhiều, nhưng giá cả  kém hơn năm ngoái  
 
Theo ông Nguyễn Viết Hợp, Quận Bắc Từ Liêm, Hà nội cho biết, nói chung là bưởi năm nay được mùa . Bưởi ngon nhất chúng tôi bán vườn là 70 nghìn đồng/ quả. Còn loại bình dân chỉ 25- 30 nghìn đồng/ quả thôi.  Chứ năm ngoái không có giá này đâu. Năm nay bưởi nó nhiều nên giá rẻ hơn so với mọi năm đấy.
 
Những năm gần đây, bưởi Diễn đã được nhân giống và trồng ở nhiều nơi nhưng chỉ những cây trồng trên đất Diễn là cho quả đẹp và vị ngon ngọt. Đây là một trong những loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết.  Mặc dù thị trường có nhiều loại hoa quả khác nhau thế nhưng bưởi Diễn với đặc sản riêng có của mình  nên  vẫn được nhiều người tìm mua vào dịp Tết.