Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 24/01/2018

print

Một năm của bà Melania Trump trên cương vị Đệ nhất phu nhân Mỹ

(ANTV) - Từng là một siêu mẫu, bà Melania Trump bước chân vào cuộc sống của một đệ nhất phu nhân Mỹ. Đã không ít những ý kiến cho rằng, bà Melania thiếu kinh nghiệm chính trị, không thể đảm đương vai trò của Đệ nhất phu nhân như những người tiền nhiệm. Tuy nhiên, sau 1 năm là phu nhân tổng thống Mỹ, trên thực tế, bà Melania đã thể hiện mình xứng đáng với vai trò đó.

Bà Melania đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, làm nhiều hoạt động ý nghĩa, tham gia các đợt từ thiện, cứu trợ thiên tai bà luôn quan tâm đến việc nâng cao phúc lợi cho trẻ em và xây dựng hình ảnh gần gũi với dân chúng và bước đầu đã dành được tình cảm của người dân Mỹ.

Trong vòng 200 năm qua. Nước mỹ lần đầu tiên có đệ nhất phu nhân không sinh ra tại Mỹ và ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Lần đầu tiên nước Mỹ có đệ nhất phu nhân từng là người mẫu. 

Bà Melania Trump là một trong những đệ nhất phu nhân khác biệt so với những người tiền nhiệm, và cách bà Melania Trump hành xử cũng khác biệt hoàn toàn các vị phu nhân trong lịch sử nước Mỹ.

Tuy nhiên, trong năm đầu tiên, sau khi ông Trump làm Tổng thống, bà Melania Trump dành thời gian làm quen với những công việc mới. Bà được gọi là 'Đệ nhất phu nhân Instagram' và bước đầu đã dành được cảm tình của công chúng khi tỉ lệ người Mỹ yêu mến bà tăng 17% so với đầu năm.

Bà Melania Trump: "Với tôi, được làm Đệ nhất Phu nhân của Mỹ là một niềm vinh dự. Năm qua là một năm rất bận rộn. Chúng tôi yêu cuộc sống ở Washington".

Đồng thời, Đệ nhất phu nhân cũng hy vọng sẽ tận dụng thời gian tại Nhà Trắng để giúp đỡ trẻ em. Bà Melania đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm trường học, tham gia các hoạt động văn hóa. Ngoài ra bà còn thuê một đội ngũ nhân viên hỗ trợ mình trong các hoạt động nhằm giúp đỡ trẻ em, tập trung vào các vấn đề như bạo lực học đường và nạn nghiện thuốc giảm đau chứa opioid ở Mỹ.

“Tôi sẽ cố gắng hoạt động vì trẻ em. Có rất nhiều điều chúng ta phải chăm lo, rất nhiều những nghĩa vụ và trách nhiệm. Và đây là một phần của danh vị Đệ nhất Phu nhân” - Bà Melania Trump nói.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump còn được cho là một cố vấn chính trị quan trọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, là "cầu nối" giữa các vị khách với Tổng thống Trump. Ngoài ra, bà cũng theo Tổng thống Trump có mặt tại các chuyến công du ở Châu Á, Trung Đông và Châu Âu. Cho tới nay, phát biểu đáng chú ý nhất của phu nhân Tổng thống Trump là ở bữa tiệc với phu nhân của các nhà lãnh đạo thế giới tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9/2017.

Bà Melania Trump cho rằng: “Không một đứa trẻ nào đáng bị bỏ đói, đi lang thang, cảm thấy sợ hãi, hay bị cô lập. Chúng ta nên dạy chúng giá trị của sự cảm thông, lòng nhân ái, tính liêm chính và khả năng lãnh đạo”.

Bà Trump có gu ăn mặc khá khác biệt. Phong cách sang trọng, quyến rũ từ những bộ váy áo và phụ kiện xa xỉ của cựu người mẫu Melania dần trở thành dấu ấn riêng của bà. Trong năm đầu tiên ở cương vị đệ nhất phu nhân, bà Trump cũng chứng tỏ được tài “ngoại giao” thông qua thời trang khi chọn trang phục phù hợp từng hoàn cảnh hay đặt các yếu tố đặc trưng của quốc gia mà bà ghé thăm lên y phục.

Khởi đầu, bà Melania Trump từng bị nhiều người chỉ trích. Tuy nhiên, những gì mà bà thể hiện đang dần khẳng định bà là một người xinh đẹp, thường xuất hiện với những bộ đồ rất thời trang và có thể thể hiện bản thân một cách riêng biệt, độc lập so với chồng. Bà Melania khẳng định áp lực là một phần công việc của bà trong Nhà Trắng.

Sự độc lập của phu nhân Melania phần nào giúp hình ảnh của tổng thống đẹp hơn. Có thể cân bằng giữa sự độc lập và vai trò là người vợ của Tổng thống một nước lớn, phu nhân Melania trở thành thành viên nhà Trump đặc biệt và gây chú ý trong Nhà Trắng./.

 

BT