Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 24/01/2018

print

Vườn hoa khổng lồ giữa sa mạc Trung Đông

(ANTV) - Khi nghĩ đến những thung lũng hay vườn hoa lớn của thế giới, nhiều người nghĩ đến châu Âu hay những miền nhiệt đới. Nhưng kỳ thực, vườn hoa "Kỳ diệu" được sách kỷ lục thế giới Guiness ghi nhận là lớn nhất thế giới lại tọa lạc giữa một sa mạc ở Trung Đông.

Vườn hoa lớn nhất thế giới nằm tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) được xem như một điểm nhấn trong chiến lược phủ xanh sa mạc của đất nước này.

250 triệu cây hoa các loại rực rỡ khoe màu trên diện tích 72.000 m2, có những loại hoa chưa bao giờ xuất hiện ở sa mạc như dạ yến thảo, hoa lựu hay cúc mini. Hoa ở mọi nơi, mọi kiểu dáng, màu sắc. Từ những thảm hoa là là mặt đất hay cả một máy bay A380 kích thước thực cũng được làm bằng hoa.

Với kết quả tăng 20% lượng hoa mỗi năm, Dubai đang cho thấy thêm một minh chứng về tầm nhìn xanh trên sa mạc của mình.

 

Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật siêu thực tại Bỉ

Các tác phẩm của nghệ sĩ siêu thực người Bỉ Rene Magritte và một số nghệ sĩ nổi tiếng khác đang được giới thiệu trong buổi triển lãm của nhà đấu giá Sotheby's.

Hầu hết tác phẩm của nghệ sĩ siêu thực người Bỉ đều được vẽ tại Bỉ, sẽ được bán đấu giá tại London, Paris và New York trong các tháng tiếp theo. Phó Giám đốc của nhà đấu giá Sotheby's tại Bỉ cho biết, phần lớn tác phẩm được trưng bày tại đây đều rất mới trên thị trường, chắc chắn sẽ thu hút những người tham gia đấu giá.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng có mặt tại triển lãm lần này là "Canal en Flandre" của Theo van Rysselberghe. Tác phẩm này đã được lưu truyền hơn 100 năm qua nhiều đời tại một gia đình người Bỉ./.

 

 

 

'Darkest Hour': Tác phẩm sẽ đưa Gary Oldman đến với Oscar 2018

Bộ phim về chân dung cố Thủ tướng Anh Winston Churchill đã hoàn toàn thuyết phục người xem rằng tài tử Gary Oldman là một trong những ứng cử viên nặng ký của hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2018.

Gary Oldman đã thể hiện một Winston Churchill khá toàn diện dù bộ phim chỉ là lát cắt nhỏ trong cuộc đời chính trị đầy biến động của vị cố thủ tướng Anh. Ngoài việc tái hiện vẻ ngoài một cách xuất sắc, cái "ăn điểm" của Gary Oldman là truyền tải được cả cách ăn nói nặng khẩu ngữ của vị cố thủ tướng.

Tuy nhiên, Darkest Hour lại không phải tác phẩm quá xuất sắc của đạo diễn Joe Wright. Các cảnh quay cũng chưa thực sự đủ mạnh mẽ để khắc sâu ấn tượng trong lòng người xem./.

 

BT