Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 24/01/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/01

(ANTV) - Nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay 24/01, là các bài viết về sự kiện đáng ghi nhớ của bóng đá nước nhà, khi đội U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Qatar để tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á.

 

Thắng U23 Qatar, U23 Việt Nam kiêu hùng vào chung kết U23 Châu Á

Báo CAND: Giấc mơ có thật là cách mà báo Công an nhân dân nói về chiến thắng lịch sử của đội U23 Việt Nam. Điều mà đội tuyển bóng đá của chúng ta làm được không chỉ là mặt tỉ số mà còn là bản lĩnh thi đấu rất đáng nể.

Báo Công an nhân dân cho biết thêm, Văn phòng Chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng huân chương cho đội U23 Việt Nam.

Tự hào sức mạnh, ý chí dân tộc giữa biển lớn châu lục

Trong khi đó, báo An ninh thủ đô cũng dành vị trí trang trọng trên trang nhất dành cho chiến công này với bài viết mang nhan đề “U23 Việt Nam – Tự hào sức mạnh, ý chí dân tộc giữa biển lớn châu lục”.

Báo An ninh Thủ đô: Theo đó, kỳ tích của U23 Việt Nam mang lại niềm vui sướng, tự hào cho người hâm mộ. Đáng mừng hơn trên con đường vào tới trận chung kết Việt Nam đã lần lượt vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh, mang tầm cỡ châu lục và thế giới, qua đó, khẳng định ý chí của dân tộc giữa biển lớn châu lục.

Việt Nam lần đầu vào chung kết U23 Châu Á - Điều thần kỳ

Nói về chiến thắng lịch sử của đội U23 Việt Nam, báo Kinh tế và đô thị số ra hôm nay 24/01 sử dụng cụm từ “Điều thần kỳ”.

Báo Kinh tế và đô thị: Càng khó càng chơi hay, "chưa bao giờ xem bóng đá mà cảm xúc đến thế này" - đó là những cảm xúc mà người hâm mộ bày tỏ về trận đấu vừa qua của đội U23 Việt Nam. Vượt qua những đối thủ nặng ký cho chức vô địch, đội bóng của chúng ta đã viết nên câu chuyện cổ tích ở giải đấu năm nay.

Thuyết phục, quả cảm, kiên cường

Báo Lao động số ra sáng nay đi sâu phân tích về tinh thần chiến đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam trên con đường tiến vào trận chung kết.

Báo Lao động: Tác giả đưa ra thống kê cho thấy, kể từ đầu giải đấu, đội U23 đã phải đối mặt với 3 quả phạt đền, nhiều lần bị những đối thủ mạnh hơn vươn lên dẫn trước, thậm chí là bị dẫn trước trong hiệp phụ, khi trận đấu chỉ còn tính bằng phút. Nhưng với ý chí quả cảm, sự kiên cường đã giúp cho đội bóng vượt qua đối thủ, bước vào trận đấu cuối cùng một cách thuyết phục.
 

BT