Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 24/01/2018

print

Tạm giữ đối tượng dùng súng bắn chết người

(ANTV) - Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Hoàng Mạnh Ơn, sinh năm 1971, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long để tiếp tục làm rõ hành vi dùng súng bắn chết người do mâu thuẫn từ một vụ va chạm giao thông.

Trước đó, khoảng 16h30’ ngày 19/1, Phùng Văn Mạnh, sinh năm 1994, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long điều khiển xe ô tô tải/ biển kiểm soát 14C-130.81 từ ngã 3 phường Hà Khẩu rẽ sang đường,cùng lúc Nguyễn Xuân Trường sinh năm 1974, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long đi xe mô tô ngược chiều cũng đi tới địa điểm trên và phanh gấp nên bị ngã ra đường, hai xe không va chạm. Mặc dù vậy, Trường vẫn phóng xe đuổi theo Mạnh đến tận nhà. Tại đây, hai bên xảy ra xô xát. 17h45’ cùng ngày, Trường cùng vợ là Hoàng Thị Kim Oanh và 4 người nữa quay trở lại nhà Mạnh với mục đích “giải quyết” mâu thuẫn.

Trong khi hai bên xô xát thì Hoàng Mạnh Ơn, cậu ruột của Huy và Hào cùng một số đối tượng nữa đã đến trợ giúp nhóm của Mạnh. Tại đây Ơn đã dùng súng bắn thẳng vào ngực một người thuộc nhóm của Trường, khiến anh này tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Ơn, Mạnh và Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long đã khẩn trương truy bắt hung thủ. Sáng ngày 22/1, Hoàng Mạnh Ơn đã đến Cơ quan Công an đầu thú và giao nộp khẩu súng gây án.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.
 
Tuyên Quang: Bắt bắt quả tang đối tượng có hành vi Cưỡng đoạt tài sản
 
Căn cứ vào đơn tố giác của công dân, hồi 18 giờ 45 phút ngày 21/01, tại quán ăn của ông Nguyễn Anh Tĩnh, ở tổ 12, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Tiến, sinh năm 1968, thường trú tại tổ 16, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang có hành vi Cưỡng đoạt tài sản, số tiền 50 triệu đồng của anh Hán Trọng Bằng, là chủ xe ô tô khách, biển số 29B – 13469 thuộc Công ty cổ phần dịch vụ vận tải và du lịch Cường An (Nhà xe Cường An).
 

 

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Văn Tiến đã thừa nhận có viết bài về những vi phạm của Nhà xe Cường An, đăng trên trang phapluatplus.vn và trên trang Facebook cá nhân của Tiến. Sau khi trao đổi với anh Bằng, tại quán ăn nhà ông Tĩnh, Tiến đã nhận số tiền 50 triệu đồng và gỡ ngay bài báo đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình.
 
Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của công dân Vũ Văn Tiến, kết quả: phát hiện, tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi nêu trên. Để phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Tiến trong thời hạn 03 ngày và đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
BT