Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 24/01/2018

print

TPHCM xử lý bến, bãi xe vi phạm đón trả khách

(ANTV) - Trong đợt cao điểm đi lại dịp Tết Mậu Tuất này, UBND TP HCM đã yêu cầu các quận, huyện phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách trên địa bàn thành phố.

 

UBND các quận, huyện sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo an ninh, trật tự đô thị trên địa bàn; thông báo ngay đến Sở Giao thông vận tải các điểm đón trả khách có dấu hiệu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ. Yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Giao thông vận tải đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung những quy định phù hợp nhằm xử lý hiệu quả tình trạng xe khách “trá hình” và bến xe khách “lậu” trên địa bàn thành phố.

Yamaha trình làng robot lái xe motor

 

Tại Triển lãm đồ điện tử tiêu dùng CES 2018 vừa qua được tổ chức tại Las Vegas, Yamaha đã giới thiệu robot có thể điều khiển những chiếc motor thể thao với vận tốc 200km/h.
 
Yamaha Motobot là robot có khả năng điều khiển xe môtô, thậm chí nó còn có thể thi đấu tính giờ với tay đua Valentino Rossi trên đường đua. Bên cạnh đó, Motobot còn dự kiến sẽ được sử dụng làm nền tảng thử nghiệm trí thông minh nhân tạo, phục vụ những dự án của Yamaha trong tương lai.

BT