Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 23/01/2018

print

Hành trình “Chia sẻ yêu thương – Mùa xuân 2018”

(ANTV) - Với ý nghĩa góp một phần quà nhỏ bé của mình để giúp bà con vùng khó khăn được đón Tết thêm vui hơn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Phát thanh – Truyền hình - Điện ảnh CAND phối hợp với Đoàn thanh niện bệnh viện 198, Bộ Công an, Công ty Vietfood và nhóm Thiện nguyện xanh đã thực hiện chương trình từ thiện “Chia sẻ yêu thương – Mùa xuân 2018” đến với bà con tại bản Pheo, xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Vượt qua hơn 10km đường rừng đoàn chúng tôi đã có mặt tại bản Pheo, xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình  một trong những bản đặc biệt khó khăn của tỉnh. Hơn 80 hộ dân nơi đây vẫn đang sống với cuộc sống không điện, không nước, không trạm y tế thậm chí có nhiều người cả năm không xuống xã 1 lần.
 
Là 1 trong 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Pheo, xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Anh Bùi Văn Hiển thực sự bất ngờ và xúc động khi được đoàn thiện nguyện đến động viên, chia sẻ. Tuy món quà nhỏ nhưng đã phần nào giúp cái tết của gia đình anh thêm ấm áp  hơn.
 
Anh Bùi Văn Hiền, bản Pheo, xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình xúc động nói, toi rất bất ngờ, đây là lần đầu tiên mà tôi thấy, gia đình thấy rất vui, phấn khởi, gia đình cảm ơn đoàn rất nhiều
 
Gần 250 suất quà được trao cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó. Món quà tuy nhỏ nhưng nó mang một ý nghĩa lớn và hơn hết đó tình cảm của tuổi trẻ lực lượng CAND gửi đến bà con vùng đặc biệt khó khăn.
 
Trung úy, Bác sĩ Trần Hoài Nam, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện 198, Bộ Công an tâm sự, Đoàn thanh niên bệnh viện 198 Bộ Công an rất vinh dự được đồng hành cùng đoàn thanh niên ANTV tham dự chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa này, đây là cơ hội để các bác sỹ trẻ được sẻ chia yêu thương đối với đồng bào vùng núi còn nhiều khó khăn và mong rằng sẽ có nhiều chuyến đi như này nữa để các bác sỹ tiếp tục rèn luyện.
 
Anh Bùi Tiến Bình, Chánh văn phòng xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, xóm Pheo là 1 trong 36 xóm nghèo nhất tỉnh Hòa Bình, hôm nay chúng tôi rất vui khi được Đoàn Thiện nguyện TH ANTV về tặng quà cho bà con nơi đây, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đoàn.
 
Mỗi món quà là một tấm lòng của người chiến sỹ công an nhân dân muốn sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, giúp bà con ấm lòng hơn khi những ngày Tết đang đến gần.